3 nguyên tắc Tạo nhóm quảng cáo Google Ads hiệu quả

Đăng ngày 31/10/2023 lúc: 08:58

Nhiều người quảng cáo Google Ads rất sai lầm khi tạo nhóm quảng cáo Google Ads không đúng cách. Điều này làm giảm tỷ lệ nhấp chuột, gây lãng phí tiền bạc và hiệu quả bán hàng thấp. Bài viết này sẽ giải thích cụ thể về 3 nguyên tắc tạo nhóm quảng cáo Google Ads mà bạn cần phải chú ý.

5 sai lầm của những người học quảng cáo Google Ads
5 sai lầm của những người học quảng cáo Google Ads

1. Mỗi nhóm gồm Nhóm Từ khóa liên quan chặt chẽ, phù hợp với Trang đíchNhóm Quảng cáo

Thông thường, khi chúng ta tạo nhóm quảng cáo Google, chúng ta sẽ điền tất cả các từ khóa mà ta muốn lên TOP Google mà nhiều khi là chúng rất ít liên quan với nhau. Ví dụ chúng ta muốn quảng cáo các từ khóa này, chúng nhét các từ khóa này vào 1 nhóm thì đó là chưa tối ưu.

camera siêu nhỏ

camera giám sát

camera chống trộm

Các từ khóa này mặc dù đều có từ “camera” nhưng liên quan như vậy thì chưa đủ. Chúng ta có thể tối ưu hơn bằng cách tạo 3 nhóm quảng cáo Google Ads như sau:

Nhóm 1: Bao gồm các từ khóa có chứa từ “camera siêu nhỏ

camera siêu nhỏ

camera siêu nhỏ không dây

camera siêu nhỏ wifi

mua camera siêu nhỏ

Nhóm 2: Bao gồm các từ khóa có chứa “camera giám sát

mua camera giám sát

mua camera giám sát giá rẻ

camera giám sát chính hãng…

Nhóm 3: Bao gồm các từ khóa có chứa “camera chống trộm”

Vì sao lại cần như thế? Bởi vì chúng ta sẽ dễ dàng hơn khi Tạo quảng cáo Google đúng cách, tức là phù hợp với từ khóa mà khách hàng gõ. Khách hàng gõ từ “camera siêu nhỏ” mà quảng cáo của ta lại hiển thị “Camera giám sát siêu nhỏ” thì điều này sẽ giảm tỷ lệ click chuột, điểm chất lượng không cao và giá thầu sẽ tăng lên. Khi đó, bạn sẽ tốn tiền quảng cáo Google mà rất ít khách hàng.

2. Mỗi nhóm có 1 Trang đích riêng phù hợp với các Nhóm Từ khóa và Nhóm Quảng cáo

Tạo nhóm quảng cáo Google Ads sao cho có các từ khóa là liên quan đến “camera siêu nhỏ” thì trang đích cũng phải có tiêu đề và nội dung liên quan đến từ khóa này, thậm chí nếu nó đang lên TOP tự nhiên với từ khóa “camera siêu nhỏ” thì điềm chất lượng càng cao, chi phí quảng cáo càng rẻ, càng tăng tỷ lệ click chuột và tỷ lệ mua hàng càng cao.

Ví dụ: Chúng ta cần quảng cáo một sản phẩm như sau:

Tiêu đề sản phẩm là: Camera Siêu Nhỏ Wifi V99 Full HD kết nối điện thoại

Link sản phẩm: https://camerasieunho123.com/san-pham/camera-sieu-nho-wifi-v99-full-hd-ket-noi-dien-thoai.html

Thì nhóm từ khóa phù hợp với trang đích này là “camera siêu nhỏ” hoặc tốt hơn nữa đó là nhóm mới có chứa các từ khóa liên quan đến từ “camera siêu nhỏ không dây”.

3. Mỗi Nhóm Quảng cáo phải phù hợp với Nhóm Từ khóaTrang đích

Mời bạn xem video hướng dẫn chi tiết dưới đây:

Đánh giá
Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy gọi ngay chúng tôi: 0972 78 22 55 nhé!
Xem thêm:
 • Tạo chiến địch quảng cáo Googe
  Bài 4: Tạo chiến dịch Quảng cáo Google Ads đúng cách

  Tạo chiến dịch quảng cáo Google Ads đúng cách giúp cho quảng cáo của bạn đến đúng người và thuyết phục được họ mua hàng. Điều này sẽ giúp giảm chi phí quảng cáo, nâng cao hiệu quả bán hàng, từ đó giảm thiểu các lãng phí trong quảng cáo Google Ads cũng như các...

 • Trương Đình Nam
  Sử dụng CPC thủ công để kiểm soát tốt chi phí quảng cáo Google

  Khi mới chạy quảng cáo Google, bạn chưa biết loại giá thầu nào thì nên sử dụng và thường thì bạn sẽ chọn loại giá thầu tự động mà Google để sẵn cho bạn chọn. Tuy nhiên, các bạn hãy sử dụng loại là giá thầu là CPC thủ công để kiểm soát tốt chi...

 • Video: Vì sao quảng cáo Google không hiệu quả?

  Đây là câu hỏi của rất nhiều người quảng cáo google không hiệu quả. Video này là một đúc kết của Nam, hy vọng rằng nó sẽ cung cấp cho các bạn những việc cần phải làm để nâng cao hiệu quả kinh doanh. 2 Cách chặn click ảo để tiết kiệm tiền quảng cáo...

 • 8 lý do khiến Quảng cáo Google không hiệu quả
  8 lý do khiến Quảng cáo Google không hiệu quả

  Bạn đã từng chạy quảng cáo Google không hiệu quả nhưng không biết lý do nào và cách giải quyết ra sao thì bài viết này sẽ giải đáp cho bạn 5 lý do khiến quảng cáo không hiệu quả và hướng dẫn bạn cách khắc phục nhé. 1. Trang đích kém hấp dẫn và...

 • Cách tạo tiện ích mở rộng quảng cáo Google Adwords

  Cách tạo tiện ích mở rộng quảng cáo Google Adwords  

Trả lời