5 khóa học viết lách online nên học và rèn luyện

Đăng ngày 30/06/2023 lúc: 15:38

Có trình độ cao thì bạn có thể làm chuyên môn giỏi, nhưng biết giao tiếp thì bạn có thể thăng tiến lên làm các công việc lãnh đạo, thủ lĩnh hoặc ít nhất là luôn nhận được sự kính trọng của người khác. Kỹ năng viết lách là một trong các yếu tố quan trọng giúp bạn.

5 khóa học viết lách online nên học và rèn luyện
5 khóa học viết lách online nên học và rèn luyện

Học viết lách ở đâu và chi phí thế nào?

Theo tìm hiểu của Trương Đình Nam, có 5 khóa học viết lách mà bạn có thể lựa chọn lấy 1 khóa để học. Nam đã học khóa Vũ khí ngôn từ, thấy rất hữu ích. Còn các bạn tự lựa chọn khóa học phù hợp cho mình nhé.

Học online và chi phí chỉ có mấy trăm nghìn mà muốn học lúc nào thì học, học đi học lại cũng được chứ không như là học trực tiếp, mình quên thì mình phải chịu. Cái hay của học online là chỗ đó.

1. Content hay để khách hàng mua ngay

Nhiều người chạy quảng cáo rất tốn tiền nhưng không hiệu quả, họ chỉ loay hoay đi học cách quảng cáo Google, quảng cáo Facebook các kiểu mà quên mất rằng nội dung website của họ chưa hấp dẫn thì dù có kéo bao nhiêu truy cập về thì cũng chẳng có đơn hàng.

Vì vậy, khóa học content hay để khách hàng mua ngay là khóa học mà bạn nên đăng ký.

2. Content Marketing – Những tuyệt chiêu viết content luôn có sức hút

Để có thể thuyết phục người khác tin vào những lời mình nói, làm theo những gì mình muốn thì bạn không thể nói một cách thông thường mà được. Phải có những tuyệt chiêu viết content có sức hút. Những tuyệt chiêu ấy được chỉ dạy rất rõ trong khóa học online này. Bạn nên đăng ký.

3. Copywriting viết sao để thuyết phục người khác muốn đọc

Có thể bạn rất đẹp trai xinh gái nhưng người khác chưa chắc nhiều người biết đến bạn. Có thể bạn có nội dung rất chất lượng hoặc những sản phẩm tốt nhưng không hiểu sao lại không có nhiều người biết đến. Vậy thì, khóa học này sẽ chỉ ra cho bạn cách để bạn điểu chỉnh điều gì đó.

Đôi khi, chỉ cần một câu nói của ai đó, bạn sẽ có cả một sự nghiệp đấy.

4. Kỹ thuật viết content marketing (PR – Quảng cáo)

Như đã nói ở trên, kỹ thuật viết content marketing là rất quan trọng, ứng dụng rất nhiều tỏng PR quảng cáo. Bạn có thể lựa chọn khóa học này để có thêm thông tin về mặt kỹ thuật, giúp bạn thực hành dễ dàng hơn.

5. Vũ khí ngôn từ: ứng dụng trong PR, Quảng cáo, Bán hàng, Giao tiếp, Thuyết trình

Đây là một khóa học mà mình rất thích của Huỳnh Minh Thuận (Bầu Thuận). Trong này có liệt kê 13 cách viết tiêu đề hiệu quả cho một bài viết mà ai nhìn vào cũng muốn bấm vào. Trong lúc học thì mình cũng đã viết được rất nhiều bài cho website của mình. Như bài viết này cũng ứng dụng cách viết trong khóa học Vũ khí ngôn từ đấy.

Kinh nghiệm rèn luyện kỹ năng viết lách của Nam, đó là:

Cách 1: Viết thư

Viết thư! Viết thư các bạn ạ. Viết thư tay ấy. Chúng ta giờ đây quen với việc nhắn tin hay gọi điện thoại hoặc email nhưng tất cả những cái đó nó hời hợt lắm, nó không sâu sắc như là viết thư tay đâu. Khi viết thư tay, người đọc cảm thấy có cái gì đó rất có hồn, người viết cũng cảm thấy lời lẽ chẳng biết ở đâu mà tuôn ra.

Cách 2: Tạo ra website/Blog

Tạo ra website/Blog và chia sẻ bất cứ cái gì mình biết lên đó và tưởng tượng là khi mình viết sẽ có một vài người bạn rất thân của bạn đọc. Hãy viết ra cho họ. Ví dụ như cách để cắm hoa, cách để mua hàng trên mạng, hoặc cách để đọc sách… Bạn biết gì thì viết nấy, không quan trọng vào chủ đề, chỉ cần mình rèn luyện được cách viết là ok rồi.

Mà nếu bạn biết cách tạo website thì có thể hướng dẫn cách tạo website tại Học Nghề Cấp Tốc nhé.

Cách 3: Tạo ra fanpage và kênh youtube

Cách này thì mình thấy cũng được nhưng hơi mất thì giờ mà đôi khi là vô nghĩa. Cho nên, các bạn cần cân nhắc nha. Nếu nó hỗ trợ cho công việc kinh doanh của các bạn thì các bạn hãy làm.

Mình cũng có kênh Youtube, nếu tiện thì mời các bạn ghé thăm nhé: https://youtube.com/c/truongdinhnamaznet

Chúc các bạn thành công!

Trương Đình Nam

5/5 - (5 bình chọn)
Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy gọi ngay chúng tôi: 0972 78 22 55 nhé!
Xem thêm:

Trả lời