5 lý do nên mua bảo hiểm cho chính bạn ngay bây giờ

Đăng ngày 21/06/2023 lúc: 03:21

Ở các nước tiên tiến, người ta rất chú trọng việc mua bảo hiểm vì đó là quyền lợi của họ. Tuy nhiên ở Việt Nam, do nhiều định kiến nên nhiều người còn ngần ngại mua bảo hiểm mặc dù bảo hiểm đã mang lại cho họ rất nhiều quyền lợi y tế. Đây là 5 lý do mà bạn nên mua bảo hiểm ngay cho chính bạn.

1. Mua bảo hiểm là cách tiết kiệm tiền

Có tiền rồi gửi ngân hàng thì có thể cho bạn một chút tiền lãi hàng tháng. Và nếu bạn gửi vào một công ty bảo hiểm bằng cách mua các gói bảo hiểm thì bạn vừa được cất giữ tiền, vừa có lãi suất, lại vừa được bảo vệ bản thân khi chẳng may có bệnh tật hoặc tai nạn chẳng thể lường trước.

Hàng tháng hoặc hàng năm, bạn đóng phí cho bảo hiểm, đó chính là cách mà bạn cho tiền vào tài khoản của bạn. Chẳng mất đi đâu cả, tiền của bạn vẫn là của bạn.

Sau thời gian hợp đồng kết thúc hợp đồng, ví dụ như 3 năm, 5 năm, 7 năm, 10 năm, 15 năm tùy theo lựa chọn của bạn thì bạn có thể rút về hoàn toàn số tiền mà mình đã đóng. Tất nhiên bạn cũng có thể đáo hạn hợp đồng hoặc để tiền đó như là gửi ngân hàng.

2. Mua bảo hiểm là bảo vệ rủi ro

Bảo hiểm không chỉ là một công cụ tiết kiệm tiền, mà còn giúp bảo vệ bạn khỏi những rủi ro trong cuộc sống. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn gặp phải những tình huống không may như tai nạn giao thông, bệnh tật nặng nề hay thậm chí tử vong. Khi mua bảo hiểm, bạn sẽ được hỗ trợ tài chính để đối phó với những khó khăn này, giúp giảm bớt gánh nặng về kinh tế cho bản thân và gia đình.

3. Mua bảo hiểm là đầu tư cho sức khỏe

Sức khỏe là tài sản quý giá nhất của mỗi người, và việc đầu tư vào sức khỏe chính là đầu tư vào chất lượng cuộc sống. Mua bảo hiểm y tế giúp bạn tiếp cận dễ dàng với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao, kịp thời điều trị bệnh tật và phòng ngừa các bệnh nguy hiểm.

Đặc biệt, với bảo hiểm y tế, bạn không cần lo lắng về chi phí khám chữa bệnh, vì phần lớn hoặc toàn bộ chi phí sẽ được công ty bảo hiểm hỗ trợ. Điều này giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể và có thêm động lực chăm sóc sức khỏe đúng cách.

4. Mua bảo hiểm là chăm sóc cho gia đình

Khi bạn mua bảo hiểm cho chính mình, bạn không chỉ bảo vệ bản thân mà còn chăm sóc cho gia đình và người thân yêu. Trong trường hợp bạn gặp phải tai nạn hoặc mắc bệnh nặng, gia đình bạn sẽ không phải gánh chịu một mình những khoản chi phí chăm sóc y tế, mà sẽ được hỗ trợ từ công ty bảo hiểm. Điều này không chỉ giúp giảm bớt gánh nặng tài chính mà còn mang lại tâm lý yên tâm cho bạn và gia đình trong những hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra, một số gói bảo hiểm còn có thể bảo vệ gia đình bạn khi bạn không còn ở bên họ, như bảo hiểm nhân thọ. Khi có bảo hiểm, người thân của bạn sẽ được hỗ trợ tài chính để đảm bảo cuộc sống của họ vẫn tiếp tục diễn ra bình thường và không bị gián đoạn.

5. Mua bảo hiểm là thể hiện trách nhiệm xã hội

Mua bảo hiểm còn là một cách thể hiện trách nhiệm xã hội, góp phần giảm thiểu gánh nặng cho cộng đồng và chính phủ. Khi nhiều người mua bảo hiểm và chủ động chăm sóc sức khỏe, nhu cầu sử dụng dịch vụ y tế công sẽ giảm, giúp giảm áp lực lên hệ thống y tế và ngân sách nhà nước.

Đồng thời, khi bạn mua bảo hiểm, bạn cũng giúp tạo ra nhiều việc làm trong ngành bảo hiểm, góp phần phát triển kinh tế và xã hội. Điều này đồng nghĩa với việc bạn đang thực hiện trách nhiệm của mình đối với cộng đồng và đất nước.

Như vậy, có rất nhiều lý do để bạn nên mua bảo hiểm ngay bây giờ. Đừng chờ đợi đến khi gặp phải rủi ro mới nghĩ đến việc mua bảo hiểm, hãy chủ động bảo vệ bản thân và gia đình để sống cuộc sống an toàn, yên tâm và hạnh phúc hơn.

5/5 - (2 bình chọn)
Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy gọi ngay chúng tôi: 0972 78 22 55 nhé!

Trả lời