9 Bí quyết để tăng tỷ lệ mua hàng trên website bán hàng

Đăng ngày 02/04/2023 lúc: 15:1752 lượt xem

Khoảng 95 đến 99% khách hàng vào website và sau đó đi ra mà không mua gì hết, cũng không liên hệ với chủ website để được tư vấn. Tại sao vậy? Bởi vì các chủ website đã không biết cách làm cho website trở nên hấp dẫn.

tăng tỷ lệ mua hàng

9 Bí quyết để biến khách truy cập website thành khách hàng

1. Tạo ra khuyến mại có thời hạn

Nhiều KH đã thích sản phẩm của bạn nhưng họ chưa có lý do gì để mua ngay và luôn nếu như bạn không đưa ra khuyến mại và thời gian kết thúc khuyến mại.

2. Tạo ra sự khan hiếm sản phẩm

Nhiều KH đã thích sản phẩm của bạn nhưng họ nghĩ rằng có thể mua vào lúc khác, lúc nào cũng có thể mua được vì hàng luôn có sẵn. Bạn cần phải cho họ biết rằng số lượng hàng hóa của bạn chỉ có hạn và vì thế họ có thể không còn mua được nữa.

3. Nêu ra lợi ích của sản phẩm đối với vấn đề của họ.

Nhiều chủ website thường quá say sưa với việc mô tả đặc điểm của sản phẩm, ví dụ như bức tranh này được làm từ gỗ quý được khai thác từ rừng, do nghệ nhân nổi tiếng làm… nhưng lại không nói về lợi ích của KH khi họ mua bức tranh này.

Ví dụ bức tranh này có tên “mã đáo thành công” với hình ảnh 8 chú ngựa mạnh mẽ, khi treo bức tranh này trong ngôi nhà của bạn, sẽ tạo cảm hứng vượt lên mọi thử thách, và sự quyết tâm tiến về phía trước cho những ai nhìn thấy nó…

4. Nêu ra đối tượng KH mục tiêu của sản phẩm

Mỗi sản phẩm được tạo ra thường nhằm giải quyết một vài vấn đề nào đó cho một nhóm đối tượng nào đó được nhà sản xuất nhắm đến. Nếu bạn nêu ra nhóm đối tượng KH đó mà trúng với khách truy cập thì họ sẽ lưu tâm hơn với sản phẩm của bạn.

5. Có video và ảnh mô tả hấp dẫn về sản phẩm

Nếu chỉ đơn giản là chữ viết thì tất nhiên là sẽ không thể hấp dẫn khách truy cập bằng hình ảnh và video rồi. Vì thế, bạn hãy thiết kế video và hình ảnh thật đẹp để đăng vào mô tả sản phẩm nhé.

6. Có cam kết chất lượng và chính sách đổi trả hàng sau khi mua

Điều khách truy cập sợ nhất khi mua hàng online là sợ hàng giả, hàng kém chất lượng, sợ mua phải giá đắt, sợ không được bảo hành,… Vì thế, nếu người bán hàng nào cam kết chất lượng và cho họ có cơ hội được đổi trả hàng sau khi mua thì họ sẽ mua của người đó.

7. Có thông tin vận chuyển, miễn phí vận chuyển thì càng hấp dẫn hơn.

Nhiều KH họ thích sự rõ ràng, minh bạch ngay từ đầu, không lấp lửng, không nói nửa vời. Họ muốn biết sản phẩm sẽ đến tay họ như thế nào, chi phí vận chuyển, thời gian vận chuyển,… rao sao…. Nếu miễn phí vận chuyển được thì sản phẩm của bạn sẽ hấp dẫn hơn so với đối thủ của bạn.

8. Có thông tin nói về sản phẩm hoặc thương hiệu của mình từ những người uy tín, những giấy tờ pháp lý, những kênh truyền thông uy tín…

Nếu sản phẩm của bạn có các chứng nhận của tổ chức có uy tín hoặc được cơ quan báo chí nói đến hoặc người nổi tiếng nào đó sử dụng… thì bạn nên đưa điều đó ra ở dưới phần mô tả sản phẩm.

9. Có nút đặt hàng, chat, gọi điện sao cho tiện nhất cho KH khi họ đặt mua.

Thật là không có gì đáng tiếc hơn nếu như KH đã muốn mua hàng của bạn mà họ không biết liên hệ với bạn như thế nào hoặc đặt mua như thế nào.Trên website bán hàng, bạn nhớ phải đặt nút Mua hàng, chát trực tuyến, gọi điện, nhắn tin,… sao cho dễ nhất nhé.Nếu bạn cần chúng tôi tư vấn và đồng hành cùng bạn, hãy liên hệ với chúng tôi:

Đánh giá
Nếu bạn quan tâm về Kinh Doanh Online hãy gọi ngay cho tôi: 0972.78.22.55 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Trả lời

Chat Zalo