9 bí quyết Trương Đình Nam – Cán mốc Triệu Đô

Đăng ngày 02/04/2023 lúc: 15:15

Kinh doanh siêu tốc là gì? Vì sao có thể kinh doanh siêu tốc? Bí quyết kinh doanh siêu tốc ở đâu? Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn cách để tăng tốc kinh doanh nhờ chiến lược kinh doanh bài bản.

9 bí quyết Trương Đình Nam - Cán mốc Triệu Đô
9 bí quyết Trương Đình Nam – Cán mốc Triệu Đô

1. Tăng hiệu suất nhân sự

Nhân sự của bạn liệu có thể tăng hiệu suất lên nữa không? Làm thế nào để tăng hiệu suất của nhân sự? Đây là vấn đề đầu tiên cần nghĩ đến trong bí quyết kinh doanh siêu tốc.

Với chính sách trả lương theo thời gian, nhân sự sẽ có xu hướng làm việc kiểu “hết ngày đầy công” và chẳng bao giờ nghĩ xem có cách nào làm việc hiệu quả hơn không? Bởi vì họ có làm hiệu quả hơn thì lương của họ vẫn thế, chi bằng cứ làm bình thường như hiện tại.

Do vậy, bạn cần phải có chính sách lương linh hoạt. Ngoài khoản lương cố định theo tháng, cần phải có chính sách thưởng, phạt khi nhân sự làm tốt hoặc không tốt.

2. Tăng sự hiện diện của thương hiệu

Nếu bạn muốn cả thị trường biết đến thương hiệu của công ty hoặc sản phẩm của bạn thì chắc chắn là bạn phải tăng sự hiện diện của mình với khách hàng mục tiêu.

Nếu khách hàng của bạn biết đến bạn mà họ chưa mua gì cả, điều đó không sao hết, cứ nuôi dưỡng dần dần để chiếm được sự thiện cảm của khách hàng trước. Khi nào họ có nhu cầu, họ sẽ nhớ đến bạn hoặc một lúc nào đó họ phải cân nhắc sản phẩm của bạn với sản phẩm của đối thù, họ sẽ chọn bạn vì thấy bạn rất quen thuộc với họ.

3. Tăng tỷ lệ chuyển đổi

Khi khách hàng để lại thông tin trên website, fanpage hoặc liên hệ với bạn qua các kênh liên hệ thì bạn cần phải đảm bảo rằng các khách hàng này đều được trả lời một cách chuyên nghiệp nhất. Họ đã có nhu cầu thì mới liên hệ với bạn, hãy chăm sóc thật tốt để họ ra quyết định mua hàng của bạn, dù chỉ là một đơn hàng nhỏ.

4. Tăng lượt chăm sóc khách hàng

Khi khách hàng đã mua hàng xong, nhiều công ty quên luôn họ. Trong khi đó có một số công ty chăm sóc khách hàng, hỏi han hoặc nhắn tin/email tự động đến khách hàng làm cho họ nhớ đến.

Chỉ cần một việc đơn giản như thế nhưng cũng đủ để khách hàng thấy bạn chuyên nghiệp và rất khác biệt với đối thủ của bạn.

5. Tăng số lượng nhân sự có chất lượng

Cần phải có những nhân sự có chất lượng cao, bạn hãy sẵn sàng trả mức lương cao để mời những nhân sự chất lượng đến làm việc cùng với nhân sự hiện tại của bạn.

6. Tăng ngân sách quảng cáo hiệu quả

Với việc quảng cáo không hiệu quả, bạn phải ngừng ngay lại. Thay vào đó, bạn hãy tăng ngân sách cho các quảng cáo hiệu quả nhằm tăng hiện diện và tăng tỷ lệ chuyển đổi như đã nói ở trên.

7. Tăng mục tiêu kinh doanh

Và tất nhiên, bạn cần phải có một mục tiêu kinh doanh lớn hơn trước nhiều để tạo động lực cho bạn cũng như cho nhân sự của bạn.

8. Tăng sự chặt chẽ trong bộ máy vận hành

Bộ máy vận hành công ty nếu lỏng lẻo, ai muốn làm thì làm, muốn chơi thì chơi mà không có cơ chế thưởng phạt hoặc quản lý chặt chẽ thì chắc chắn bạn đang thất thoát tiền lương và làm cho công việc kinh doanh trì trệ.

9. Tăng giá trị đơn hàng

Khi khách hàng mua sản phẩm A, hãy bán thêm sản phẩm B. Khi đã mua 1 lần thì phải chăm sóc để bán thêm lần thứ 2 hoặc có chính sách khi khách hàng giới thiệu cho bạn khách hàng mới.

Việc khách hàng cũ giới thiệu khách hàng mới là việc cực kỳ hay giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi lên rất nhiều so với nhân viên bán hàng đi tiếp cận khách hàng. Việc này gọi là Referral Marketing.

Tổng kết về bí quyết kinh doanh siêu tốc

Với mỗi yếu tố, bạn chỉ cần tăng lên 10% thì bức tranh toàn cảnh của bạn sẽ tăng lên ít nhất 50%. Và điều này thật không thể hình dung được là tốc độ kinh doanh của bạn tăng ghê gớm như thế nào.

Biết là như vậy, nhưng làm sao để tăng các yếu tố kia lên 10%? Hãy tự học hoặc thuê nhà chiến lược tư vấn và đồng hành với bạn.

Theo dõi Trương Đình Nam

5/5 - (2 bình chọn)
Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy gọi ngay chúng tôi: 0972 78 22 55 nhé!
Xem thêm:

Trả lời