Bài 2: Xác định từ khóa để quảng cáo Google Ads hiệu quả

Đăng ngày 02/04/2023 lúc: 15:31

Có những từ khóa mặc dù có lên TOP Google bạn cũng không thể bán được hàng, nhưng có những từ khóa bạn lên TOP với vị trí khiêm tốn cũng có thể có khách hàng mua hàng. Vì vậy, tập trung vào từ khóa nào để quảng cáo Google là điều mà nhiều người đã bỏ qua, trong khi xác định từ khóa để quảng cáo Google Ads hiệu quả là vô cùng quan trọng.

Xác định từ khóa quảng cáo Google Ads hiệu quả
Xác định từ khóa quảng cáo Google Ads hiệu quả

Có 2 nhóm từ khóa mà khách hàng tìm kiếm trên Google:

 • Nhóm từ khóa của khách hàng đang đi Mua hàng.
 • Nhóm từ khóa của khách hàng tiềm năng đang đi tìm kiếm thông tin.

Chúng ta sẽ tìm hiểu 2 nhóm từ khóa này để biết cách xác định từ khóa quảng cáo Google Ads hiệu quả. Tránh lãng phí tiền cho những từ khóa không mang lại kết quả bán hàng.

Vì sao phải phân biệt 2 nhóm từ khóa này?

Đặt vào vị trí của bạn, khi cần mua 1 căn hộ trong dự án Goldmark City thì bạn sẽ gõ từ khóa gì? Và khi bạn đang đi tìm hiểu dự án Goldmark City và các dự án khác nữa để có thể mua hoặc năm sau mua thì bạn sẽ gõ từ khóa gì?

Và bây giờ, với vị trí là một người bán căn hộ dự án Goldmark City thì bạn muốn tiếp cận khách hàng nào hơn?

Trước đây Nam đã từng làm bên bất động sản, bán dự án Goldmark City ở 136 Hồ Tùng Mậu, Nam có rất nhiều người gọi hỏi về dự án và Nam rất nhiệt tình tư vấn cho họ tìm hiểu thật kỹ về dự án. Tuy nhiên những người nhận được sự nhiệt tình đó lại không phải là người mua hàng của Nam mà lại là những khách hàng gọi hôm trước, hôm sau đến đặt cọc mà chẳng cần Nam phải quá nhiệt tình.

Vậy khác nhau ở đây là gì? Đó là do những quảng cáo của Nam đã hướng đến những từ khóa của khách hàng đang tìm hiểu nhiều hơn là khách hàng đang đi mua hàng. Các bạn cần phân biệt 2 nhóm từ khóa này để tập trung vào nhóm khách hàng đang đi mua hàng nhé.

Nhóm này họ sẽ gõ những từ khóa “rất cụ thể” về dự án như:

 • Mua căn hộ Goldmark City
 • Bán căn hộ Goldmark City
 • Mua trả góp căn hộ Goldmark City
 • Goldmark City khuyến mại
 • Vị trí dự án Goldmark City
 • Giá căn hộ Goldmark City
 • Tiện ích dự án Goldmark City
 • Tiến độ dự án Goldmark City
 • Chủ đầu tư Goldmark City…

Đằng sau những từ khóa đó là những câu hỏi của họ được xuất phát từ sự nghiêm túc trong việc mua hàng. Nếu chúng ta tiếp cận được họ thì cơ hội bán hàng cao hơn nhiều so với những khách hàng gõ những từ khóa chung chung mà giá đấu thầu lại rất cao như:

 • Goldmark City
 • dự án Goldmark City

Ở các lĩnh vực khác, các bạn cũng tư duy tương tự để tìm ra các từ khóa mà mình muốn lên TOP nhé. Ở trong phần tạo chiến dịch quảng cáo Google Ads chúng ta sẽ chọn Đối sánh Cụm từ. Các bạn sẽ được học ở những bài sau.

Nhóm từ khóa của khách hàng tiềm năng đang đi tìm kiếm thông tin

Rất nhiều đối tượng gõ từ khóa này, trong đó có chủ đầu tư, các sàn khác, các đồng nghiệp của bạn và có cả khách hàng tiềm năng… đều có thể gõ. Ví dụ như:

 • Goldmark City
 • Dự án Goldmark City…

Như vậy, số lượng khách hàng tiềm năng chỉ có 1 phần rất nhỏ trong đối tượng này, trong khi giá đấu thầu lại cao. Bạn chỉ nên SEO những từ khóa này chứ không nên quảng cáo Google Ads với các từ khóa này. Để SEO lên TOP với những từ khóa này thì cũng không phải dễ dàng. Nam sẽ hướng dẫn cho các bạn ở bài viết Cách SEO website Bất Động Sản lên TOP Google.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết. Chúc các bạn sáng nghiệp thành công!

Đánh giá
Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy gọi ngay chúng tôi: 0972 78 22 55 nhé!
Xem thêm:
 • Trương Đình Nam
  Sử dụng CPC thủ công để kiểm soát tốt chi phí quảng cáo Google

  Khi mới chạy quảng cáo Google, bạn chưa biết loại giá thầu nào thì nên sử dụng và thường thì bạn sẽ chọn loại giá thầu tự động mà Google để sẵn cho bạn chọn. Tuy nhiên, các bạn hãy sử dụng loại là giá thầu là CPC thủ công để kiểm soát tốt chi...

 • Khóa học: Thực hành Quảng Cáo Google Tối Ưu, Hiệu Quả và Tiết Kiệm
  Khóa Học Quảng Cáo Google Ads – Trương Đình Nam

  Mọi chi tiết, bạn liên hệ: Trương Đình Nam Điện thoại: 0972782255 Zalo: 0972782255 Khoá học: SEO website lên TOP Google 4 buổi Bạn chưa biết cách SEO Website lên TOP Google thì bạn đã bỏ lỡ hàng trăm KH tiềm năng mỗi ngày đang tìm kiếm sản phẩm của bạn trên Google. Bạn có...

 • 5 sai lầm của những người học quảng cáo Google Ads
  5 sai lầm của người học quảng cáo Google Ads

  Bây giờ tìm kiếm gì người ta cũng nhớ ngay đến Google và coi Google là điều hoàn toàn mặc định trong trí nhớ của chúng ta. Giờ đây, để tiếp cận được nhiều khách hàng trên intenet, cần phải biết cách chạy quảng Google để website được hiển thị lên TOP, video được nhiều...

 • 5 sai lầm của những người học quảng cáo Google Ads
  9 bí quyết tăng Tỷ lệ Chuyển Đổi cho Quảng Cáo Google

  Tăng tỷ lệ chuyển đổi là điều vô cùng quan trọng giúp cho quảng cáo Google hiệu quả. Nếu có nhiều lượt nhấp mà tỷ lệ chuyển đổi lại quả thấp thì chỉ đốt tiền mà thôi. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn 9 bí quyết quan trọng để tăng tỷ lệ chuyển...

 • 8 lý do khiến Quảng cáo Google không hiệu quả
  8 lý do khiến Quảng cáo Google không hiệu quả

  Bạn đã từng chạy quảng cáo Google không hiệu quả nhưng không biết lý do nào và cách giải quyết ra sao thì bài viết này sẽ giải đáp cho bạn 5 lý do khiến quảng cáo không hiệu quả và hướng dẫn bạn cách khắc phục nhé. 1. Trang đích kém hấp dẫn và...

Trả lời