Biết Cách Tiêu Tiền cũng là Kiếm Tiền

Rate this post

Các nhà đầu tư tài ba có câu “Tiêu tiền khó hơn kiếm tiền” và “Biết cách Tiêu Tiền cũng là Kiếm Tiền”. Đúng vậy, nếu chi tiền đúng, sẽ có kết quả tốt. Chi tiền sai sẽ bị mất tiền. Có 4 loại Khoản Chi. Trước khi chi tiền, bạn hãy xem khoản chi đó thuộc nhóm nào dưới đây nhé.

Biết Cách Tiêu Tiền cũng là Kiếm Tiền
Biết Cách Tiêu Tiền cũng là Kiếm Tiền

1. Khoản chi lãng phí

Khoản chi không giúp đạt mục tiêu hoặc có thể đạt mục tiêu bằng cách khác có mức phí thấp hơn. Ví dụ chúng ta làm nhà, chỉ cần đủ để ở là được nhưng chúng ta lại dốc hết tiền bạc đang có, thậm chí vay mượn thêm để làm cho thật hoành tráng thì đó là khoản chi lãng phí.

2. Khoản chi có khả năng gây lãng phí

Là khoản chi không lãng phí nhưng sau đó sẽ kéo theo các khoản chi lãng phí. Ví dụ chúng ta xây nhà có phòng khách rộng để thỉnh thoảng tổ chức sự kiện của gia đình đỡ chật chội. Nhưng vì phòng khách rộng quá nên phải sắm bộ bàn ghế hoành tráng, sẵn bức tường lớn nên ta thuê hoạ sĩ điêu khắc một bức tranh, sau đó còn sắm nhiều đồ đạc quý giá để phù hợp với phòng khách lớn ấy.

3. Khoản chi nhằm hạn chế gây thiệt hại

Giả sử chúng ta đang dùng cái tủ lạnh cũ rất tốn điện. Việc thanh lý cái tủ lạnh đó, mua tủ lạnh mới là một khoản chi có lợi nhằm hạn chế gây thiệt hại.

4. Khoản chi nhằm có thêm lợi ích

Khoản chi này được gọi là đầu tư, là gieo mầm của thành công trong tương lai.

Tổng kết về quan điểm Tiêu tiền cũng là kiếm tiền

Những gì chúng ta đang có ở hiện tại chính là kết quả của việc Chi Tiền trong quá khứ. Và tương lai sẽ là kết quả của việc Chi Tiền ở lúc này. Do vậy, trước khi Chi Tiền, hãy xem nó thuộc loại Khoản Chi nào nhé! Nếu chi đúng thì Tiêu tiền cũng là kiếm tiền.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Contact Me on Zalo
0972 78 22 55