Giải quyết vấn đề của xã hội là kinh doanh chân chính

Đăng ngày 02/04/2023 lúc: 15:2768 lượt xem

Có nhiều lần tiếp xúc với những người làm kinh doanh, có người làm đào tạo kinh doanh hẳn hoi. Nam khảo sát họ về lý do vì sao họ lại làm kinh doanh thì rất ít khi nhận được câu trả lời như mong muốn, đó là Kinh doanh là để giải quyết vấn đề của xã hội.

Giải quyết vấn đề của xã hội là kinh doanh chân chính
Giải quyết vấn đề của xã hội là kinh doanh chân chính

Năm nhóm người làm kinh doanh

Theo đúc kết của Nam thì trên thị trường hiện nay có 5 nhóm người làm kinh doanh:

1. Kinh doanh để thoát nghèo

Có nhiều người sinh ra đã nghèo khó, cũng có người vì lý do nào đó mà rơi vào hoàn cảnh nghèo khó. Trong số họ có những người dám bước vào con đường buôn bán, kinh doanh để thoát nghèo và nhiều người trong số họ đã làm được. Rồi họ bước sang các nhóm kinh doanh khác sau đây.

2. Kinh doanh để duy trì cuộc sống

Có nhiều người coi việc kinh doanh buôn bán là để duy trì cuộc sống hiện tại của họ và có thể tích lũy một chút tài sản để phòng khi ốm đâu hoặc con cái học hành.

3. Kinh doanh để làm giàu

Có nhiều người tham gia làm kinh doanh đơn giản vì “phi thương bất phú”.

4. Kinh doanh để đóng góp cho quê hương

Có những người vì yêu quê hương họ, ví dụ mong muốn cho nước Việt Nam giàu mạnh, hoặc cho Hải Phòng giàu có hơn hoặc làng của họ giàu hơn các làng khác,… Họ suy nghĩ và tìm nhiều cách để làm giàu cho mình và cho quê hương mình. Nhóm này rất hiếm, vì hầu hết ai ai cũng nghĩ làm giàu cho bản thân chứ ít ai lo “chuyện bao đồng”.

5. Kinh doanh để giải quyết vấn đề xã hội

Thế nhưng không vì thế mà không có những người kinh doanh thuộc nhóm giải quyết vấn đề cho xã hội. Đây là những người kinh doanh thông minh, biết tìm những vấn đề của xã hội để giải quyết và khi có giải pháp để giải quyết, họ quảng bá giải pháp của họ và thường được xã hội đón nhận. Tư duy của nhóm người này luôn là “Vấn đề của họ và Giải pháp của ta”. Vấn đề càng lớn thì cơ hội thành công của nhóm này càng lớn.

Trong nhóm này cũng có một số ít những người kinh doanh vì lý tưởng cao thượng, mong muốn đóng góp cho sự tiến bộ của xã hội.

Kêu gọi tham gia Cộng đồng Sáng Nghiệp

Để hỗ trợ cho những người làm kinh doanh thuộc nhóm 4 và 5, Công ty TNHH Công Nghệ AZnet (do Trương Đình Nam làm Giám đốc) đề xuất tạo ra CLB Sáng Nghiệp với các chủ đề hoạt động như sau:

1. Tư vấn ý tưởng và đánh giá ý tưởng kinh doanh

2. Tư vấn Chiến lược kinh doanh

3. Tư vấn và cung cấp công cụ kinh doanh

4. Tư vấn và đào tạo con người kinh doanh

 

Đánh giá
Nếu bạn quan tâm về Kinh Doanh Online hãy gọi ngay cho tôi: 0972.78.22.55 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Trả lời

Chat Zalo