Giải quyết vấn đề của xã hội là kinh doanh chân chính

Đăng ngày 02/04/2023 lúc: 15:27

Có nhiều lần tiếp xúc với những người làm kinh doanh, có người làm đào tạo kinh doanh hẳn hoi. Nam khảo sát họ về lý do vì sao họ lại làm kinh doanh thì rất ít khi nhận được câu trả lời như mong muốn, đó là Kinh doanh là để giải quyết vấn đề của xã hội.

Giải quyết vấn đề của xã hội là kinh doanh chân chính
Giải quyết vấn đề của xã hội là kinh doanh chân chính

Năm nhóm người làm kinh doanh

Theo đúc kết của Nam thì trên thị trường hiện nay có 5 nhóm người làm kinh doanh:

1. Kinh doanh để thoát nghèo

Có nhiều người sinh ra đã nghèo khó, cũng có người vì lý do nào đó mà rơi vào hoàn cảnh nghèo khó. Trong số họ có những người dám bước vào con đường buôn bán, kinh doanh để thoát nghèo và nhiều người trong số họ đã làm được. Rồi họ bước sang các nhóm kinh doanh khác sau đây.

2. Kinh doanh để duy trì cuộc sống

Có nhiều người coi việc kinh doanh buôn bán là để duy trì cuộc sống hiện tại của họ và có thể tích lũy một chút tài sản để phòng khi ốm đâu hoặc con cái học hành.

3. Kinh doanh để làm giàu

Có nhiều người tham gia làm kinh doanh đơn giản vì “phi thương bất phú”.

4. Kinh doanh để đóng góp cho quê hương

Có những người vì yêu quê hương họ, ví dụ mong muốn cho nước Việt Nam giàu mạnh, hoặc cho Hải Phòng giàu có hơn hoặc làng của họ giàu hơn các làng khác,… Họ suy nghĩ và tìm nhiều cách để làm giàu cho mình và cho quê hương mình. Nhóm này rất hiếm, vì hầu hết ai ai cũng nghĩ làm giàu cho bản thân chứ ít ai lo “chuyện bao đồng”.

5. Kinh doanh để giải quyết vấn đề xã hội

Thế nhưng không vì thế mà không có những người kinh doanh thuộc nhóm giải quyết vấn đề cho xã hội. Đây là những người kinh doanh thông minh, biết tìm những vấn đề của xã hội để giải quyết và khi có giải pháp để giải quyết, họ quảng bá giải pháp của họ và thường được xã hội đón nhận. Tư duy của nhóm người này luôn là “Vấn đề của họ và Giải pháp của ta”. Vấn đề càng lớn thì cơ hội thành công của nhóm này càng lớn.

Trong nhóm này cũng có một số ít những người kinh doanh vì lý tưởng cao thượng, mong muốn đóng góp cho sự tiến bộ của xã hội.

Kêu gọi tham gia Cộng đồng Sáng Nghiệp

Để hỗ trợ cho những người làm kinh doanh thuộc nhóm 4 và 5, Công ty TNHH Công Nghệ AZnet (do Trương Đình Nam làm Giám đốc) đề xuất tạo ra CLB Sáng Nghiệp với các chủ đề hoạt động như sau:

1. Tư vấn ý tưởng và đánh giá ý tưởng kinh doanh

2. Tư vấn Chiến lược kinh doanh

3. Tư vấn và cung cấp công cụ kinh doanh

4. Tư vấn và đào tạo con người kinh doanh

 

Đánh giá
Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy gọi ngay chúng tôi: 0972 78 22 55 nhé!
Xem thêm:
 • Tăng tốc bán hàng với các gói Combo Trương Đình Nam
  Tăng tốc bán hàng với các gói Combo Trương Đình Nam

  Bạn muốn tăng tốc bán hàng trên internet mạnh hơn nữa để chiếm lĩnh thị trường, trở thành ông trùm dẫn đầu lĩnh vực của bạn? Các gói Combo Trương Đình Nam của Trương Đình Nam sẽ giúp cho bạn.   Vì sao cần phải tăng tốc bán hàng? Trong khi bạn đang túc tắc...

 • hoc viet lach de kiem tien online nhung buoc can thiet thach thuc 654065818455e
  Hướng dẫn Khởi Nghiệp Từ Tâm với số vốn chỉ 3 triệu đồng

  Bạn đang muốn khởi nghiệp nhưng chưa tìm được sản phẩm ưng ý? Bạn muốn có thêm một nguồn thu nhập tay trái để nâng cao chất lượng cuộc sống? Chương trình Khởi Nghiệp Từ Tâm với số vốn 3 triệu đồng sẽ hướng dẫn cho bạn.

 • Lương 12 triệu có nên bỏ việc để khởi nghiệp không?
  Lương 12 triệu có nên bỏ việc để khởi nghiệp không?

  Khởi nghiệp là một hành trình đầy thử thách nhưng cũng rất thú vị. Nhiều bạn trẻ có ý tưởng khởi nghiệp nhưng lại đang có công việc ổn định. Liệu bỏ việc để khởi nghiệp có phải là quyết định đúng đắn? Bài viết này sẽ phân tích các lý do, cân nhắc điểm...

 • Kinh doanh để làm gì? Làm sao để kinh doanh hiệu quả?

  Rất nhiều người kinh doanh nhưng mỗi người có thể lại có những động cơ kinh doanh khác nhau do đó khi hỏi Kinh Doanh Để Làm Gì? Sẽ có rất nhiều câu trả lời khác nhau. Mỗi động cơ đó sẽ dẫn bạn đến những phương pháp, cách làm khác nhau và hiệu quả...

 • 8 cách lựa chọn sản phẩm kinh doanh online bạn phải biết
  8 cách lựa chọn sản phẩm kinh doanh online bạn phải biết

  Bạn kinh doanh nhiều năm nhưng thấy mình suốt ngày phải bận rộn mới tìm được khách hàng hoặc mới có tiền. Bạn đang chuẩn bị khởi nghiệp kinh doanh online? Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn 8 chiến lược lựa chọn sản phẩm kinh doanh online nhé. 1. Mua sĩ bán lẻ...

Trả lời