Google là gì? Tại sao phải đưa website lên TOP Google?

Đăng ngày 02/04/2023 lúc: 15:3855 lượt xem

Google là gì?

Ban đầu thì Google là một công cụ tìm kiếm, nhưng dẫn dần thì Google là một công cụ để tìm kiếm những thông tin hữu ích. Bây giờ muốn tìm gì thì cứ vào Google tìm, chúng ta tin vào kết quả mà Google trả về hơn là kết quả ở bất cứ công cụ tìm kiếm nào khác. Khách hàng của chúng ta cũng thế, họ sẽ vào Google tìm và nếu chúng ta xuất hiện trên Google thì khả năng bán được hàng là rất cao.

Google là gì? Tại sao phải đưa website lên TOP Google?
Google là gì? Tại sao phải đưa website lên TOP Google?

Vậy thì tại sao phải đưa website lên TOP Google?

Chúng ta có rất nhiều nơi có thể tạo cửa hàng online như Facebook, Zalo, Youtube, Website,… nhưng theo kinh nghiệm của Nam thì những nội dung được Google ưu tiên xuất hiện trên kết quả tìm kiếm nhất đó là Website và Video trên Youtube. Vì vậy, để dễ dàng lên TOP Google thì chúng ta cần sử dụng website và sử dụng Youtube.

Để đưa website lên TOP Google thì có 2 cách:

1. Chạy quảng cáo Google Adwords

  • Ưu điểm là lên TOP nhanh chóng + Không tốn tiền thuê SEO
  • Nhược điểm là rất tốn tiền cho Google

2. SEO lên TOP Google tự nhiên

  • Ưu điểm là không tốn tiền cho Google
  • Nhược điểm là tốn tiền thuê SEO + Thời gian lên TOP chậm, có thể phải mất 3 đến 6 tháng hoặc lâu hơn. Ngoài ra, khi lên TOP, giả sử TOP 1 thì cũng chưa chắc có khách hàng vì đã có 4 quảng cáo trả phí hiển thị phía trên quảng cáo của bạn.

Cả 2 cách này đều có những ưu điểm và nhược điểm như đã trình bày ở trên. Nếu bạn chỉ SEO website và đợi lên TOP để bán hàng thì e là quá mạo hiểm. Nếu chỉ chạy quảng cáo Google Adwords để mong có khách hàng thì còn mạo hiểm hơn vì khách hàng đâu chưa biết nhưng trước hết là rất tốn tiền cái đã.

Vậy thì cách khôn ngoan nhất là phải phối hợp cả 2 cách trên. Xem danh sách bài học tại: Học đưa website lên TOP bền vững

Trong chuyên mục SEO webíte lên TOP Google, Nam sẽ chia sẻ cụ thể cho các bạn để từng bước làm rõ 2 phương pháp này.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài, chúc các bạn Sáng Nghiệp thành công!

5/5 - (1 bình chọn)
Nếu bạn quan tâm về Kinh Doanh Online hãy gọi ngay cho tôi: 0972.78.22.55 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Trả lời

Chat Zalo