Google ưu tiên các trang web cài giao thức HTTPS

Đăng ngày 02/04/2023 lúc: 15:3063 lượt xem

Google đang “âm thầm” thay đổi lại một số thuật toán có trong bảng xếp hạng danh sách các trang web trả về từ Google Search. Theo đó, Google sẽ dành “ưu ái” cho những trang web sử dụng giao thức bảo mật HTTPS.

Google ưu tiên các trang web cài giao thức HTTPS
Google ưu tiên các trang web cài giao thức HTTPS

Theo CNET, hai nhà phân tích cơ chế xếp hạng Internet là Zineb Ait Bahajji và Gary Illyes cho biết trong thời gian gần đây khi họ tiến hành nghiên cứu các danh sách trả về từ Google Search, đã phát hiện rằng Google đang tiến hành âm thầm thay đổi lại một số thuật toán của Google Search, và đánh giá những trang web sử dụng giao thức bảo mật HTTPS được xếp hạng cao hơn so với những trang web khác.

Hiện tại, đại diện của Google đã xác nhận thông tin nói trên là chính xác và phương thức áp dụng giao thức xếp hạng các trang web dùng HTTPS đang trong giai đoạn chạy thử nghiệm.

Quyết định này của Google được xem như là một “liều thuốc” giúp các nhà quản trị trang web quan tâm hơn đến cơ chế bảo mật của trang web mình, và cũng giúp Google “an tâm” hơn khi trả kết quả tìm kiếm về cho người dùng.

Được biết, hiện Gmail cũng đã áp dụng giao thức bảo mật HTTPS trong chế độ mặc định khi người dùng gửi hoặc nhận email, bất kể sử dụng mạng kết nối nào.

HTTPS (Secure HTTP), là sự kết hợp giữa giao thức HTTP và giao thức bảo mật SSL hay TLS cho phép trao đổi thông tin một cách an toàn trên internet. Các kết nối HTTPS thường được sử dụng cho các giao dịch thanh toán trên World Wide Web và cho các giao dịch nhạy cảm trong các hệ thống thông tin ngân hàng.

Theo TTO.

Để cài đặt chứng chỉ SSL cho website, bạn truy cập Cài đặt Chứng chỉ HTTPS


Như vậy, trong việc SEO website lên TOP Google, việc đầu tiên và căn bản nhất phải làm đó là phải cài chứng chỉ SSL (giao thức HTTPS) cho website. Nếu bạn bỏ qua điều này thì các công việc SEO của bạn dù mạnh tới đâu cũng không thể phát huy hết khả năng của nó. Nói cách khác là rất khó để lên TOP.

Khi bạn cần học cách SEO website lên TOP Google bài bản và bền vững, hãy tham gia khóa học SEO website lên TOP Google do Trương Đình Nam hướng dẫn. Thông tin chi tiết về khóa học, các bạn xem tại link: https://truongdinhnam.com/hoc-seo-website-len-top-google.html

Đánh giá
Nếu bạn quan tâm về Kinh Doanh Online hãy gọi ngay cho tôi: 0972.78.22.55 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Trả lời

Chat Zalo