Hãy phát huy lợi thế của bản thân chứ đừng bắt chước người khác

Đăng ngày 02/04/2023 lúc: 15:1567 lượt xem

Mỗi người có mỗi lợi thế riêng mà người khác rất khó có được. Do vậy, cách làm của mỗi người cũng có thể khác nhau. Ai đó làm theo cách của họ đã thành công không có nghĩa là bạn làm theo cách đó cũng thành công như họ hoặc ngược lại. Do vậy, hãy phát huy lợi thế của bản thân chứ đừng bắt chước người khác.

Lợi thế của bản thân là gì

Khi bạn có một lựa chọn nào đó, thì luôn có những rào cản ngăn chặn bạn đạt được lựa chọn đó. Nhưng nếu bạn có lợi thế nào đó thì bạn sẽ ít rào cản hơn người khác và thành công sẽ dễ dàng hơn.

Ngược lại, một ai đó cũng có lựa chọn như bạn nhưng họ không có những lợi thế cần thiết thì nghĩa là họ có rất nhiều rào cản ngăn chặn họ thì họ sẽ rất khó thành công.

Làm sao để xác định lợi thế của bản thân

Bạn phải thường đặt câu hỏi khi làm một việc gì đó:

  • Thế mạnh của mình là gì so với người khác?
  • Lợi thế của mình là gì so với người khác?

Nếu bạn không thể tự trả lời được, hãy hỏi những người xung quanh xem họ đánh giá về bạn như thế nào. Hoặc bạn thử thống kê lại xem việc gì mình làm giỏi nhất? Việc gì mà mọi người thường nhờ bạn nhất?

Sử dụng lợi thế của bản thân như thế nào

Một yếu tố nào đó của bạn được coi là lợi thế hoặc thế mạnh chỉ khi nào bạn có một lựa chọn phù hợp. Chỉ cần mục tiêu khác đi thì có thể bạn sẽ không còn lợi thế hay thế mạnh nào cả.

Cho nên đầu tiên là phải đặt lựa chọn phù hợp với lợi thế và thế mạnh của bản thân. Để có lựa chọn phù hợp thì cần có ý tưởng phù hợp. Ý tưởng lại được sinh ra từ việc nhìn nhận và đúc kết từ những gì xảy ra xung quanh đối với mình hoặc người khác.

Tránh lãng phí lợi thế bản thân

Như đã nói ở trên, nếu như bạn lựa chọn đúng thì lợi thế, thế mạnh của bạn mới được phát huy. Do vậy, hãy lựa chọn đúng trước khi hành động nỗ lực hết mình thì bạn sẽ dễ dàng thành công hơn.

5/5 - (1 bình chọn)
Nếu bạn quan tâm về Kinh Doanh Online hãy gọi ngay cho tôi: 0972.78.22.55 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Trả lời

Chat Zalo