Học Nghề Digital Marketing Cấp Tốc trong 6 tháng

Đăng ngày 16/11/2023 lúc: 15:24

Trong thời đại công nghệ số phát triển vượt bậc như hiện nay, nghề Digital Marketing được đánh giá là ngành nghề triển vọng và hấp dẫn đối với các bạn trẻ. Theo thống kê, Digital Marketing là một trong 10 ngành nghề được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng tại Việt Nam. Vì vậy, học nghề Digital Marketing cấp tốc trong 6 tháng đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ có đam mê với Marketing.

1. Tại sao nên học Digital Marketing?

Có rất nhiều lý do khiến Digital Marketing trở thành sự lựa chọn hàng đầu của giới trẻ hiện nay:

Thị trường việc làm phát triển mạnh mẽ

Theo thống kê của Topcv.vn, Digital Marketing là một trong 5 ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao nhất hiện nay. Hầu hết các doanh nghiệp đều cần nhân lực chuyên trách về Digital Marketing. Vì vậy, cơ hội việc làm dành cho Digital Marketer là rất lớn.

Cơ hội thăng tiến cao

Do là ngành nghề mới nổi nên Digital Marketing ít có sự cạnh tranh về nhân lực. Những Digital Marketer giỏi có thể nhanh chóng thăng tiến vào các vị trí quan trọng như Trưởng nhóm, Giám đốc Marketing, thậm chí là sáng lập startup riêng.

Thu nhập hấp dẫn

Thu nhập của Digital Marketer thường ở mức cao, từ 15 – 30 triệu mỗi tháng. Đặc biệt, nếu làm freelance, thu nhập còn có thể cao hơn nữa. Đây là mức thu nhập rất hấp dẫn so với mặt bằng chung.

Công việc sáng tạo, thú vị

Digital Marketing là công việc sáng tạo, đòi hỏi phải luôn cập nhật xu hướng mới để thu hút khách hàng. Marketer được thỏa sức sáng tạo nội dung, chạy quảng cáo, tổ chức sự kiện thú vị. Đây là công việc rất phù hợp với những bạn trẻ năng động, sáng tạo.

Rèn luyện nhiều kỹ năng quan trọng

Khi học nghề Digital Marketing, bạn sẽ được rèn luyện các kỹ năng quan trọng như: kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, viết lách, thiết kế đồ họa, kỹ năng phân tích dữ liệu,… Đây đều là những kỹ năng vô cùng cần thiết cho sự phát triển nghề nghiệp sau này.

2. Nên học Digital Marketing ở đâu?

Để học Digital Marketing hiệu quả, bạn nên lựa chọn các đơn vị đào tạo uy tín, chất lượng. Một số địa chỉ đào tạo Digital Marketing tốt nhất hiện nay có thể kể đến:

Trường đào tạo chuyên nghiệp về Marketing

Các trường đào tạo chuyên nghiệp như CeFAS, Digital Marketing Institute,… thường có chương trình đào tạo Digital Marketing rất bài bản và chuyên sâu. Giảng viên của các trường là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực. Đây là lựa chọn lý tưởng nếu bạn muốn học chuyên sâu về Digital Marketing.

Các khóa học ngắn hạn

Nhiều công ty đào tạo như Edumall, Vietted,.. cung cấp các khóa học Digital Marketing ngắn hạn từ 1-3 tháng. Điểm mạnh của các khóa học này là thời gian ngắn, chi phí thấp, tập trung vào thực hành nhiều hơn là lý thuyết. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn hình thức này nếu muốn học nhanh chóng.

Các khóa học online

Với sự phát triển của công nghệ, các khóa học Digital Marketing online ngày càng phổ biến. So với học offline, học online có ưu điểm về tính linh hoạt, tiết kiệm thời gian, chi phí. Một số địa chỉ uy tín như Coursera, edX, Shaw Academy,… đều cung cấp các khóa học Digital Marketing chất lượng cao.

3. Nội dung học nghề Digital Marketing gồm những gì?

Sau 6 tháng học Digital Marketing cấp tốc, người học sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng cốt lõi sau:

Kiến thức cơ bản về Marketing

 • Tổng quan về Marketing và Marketing 4.0
 • Phân tích hành vi khách hàng
 • Xây dựng chiến lược Marketing

Kỹ năng Content Marketing

 • Xây dựng chiến lược nội dung
 • Viết nội dung chuẩn SEO
 • Đo lường hiệu quả nội dung

Kỹ năng Quảng cáo trực tuyến

 • Quảng cáo Google Ads
 • Quảng cáo Facebook Ads
 • Quảng cáo trên nền tảng khác

Kỹ năng phân tích dữ liệu

 • Google Analytics
 • Metric và KPIs
 • Báo cáo và đánh giá hiệu quả chiến dịch

Kỹ năng mềm

 • Giao tiếp, thuyết trình
 • Làm việc nhóm
 • Quản lý thời gian

Ngoài lý thuyết, chương trình còn bao gồm thực hành và thực tập tại doanh nghiệp để học viên được trải nghiệm thực tế.

4. Học xong có được đảm bảo việc làm không?

Với thị trường tuyển dụng sôi động, học xong chương trình Digital Marketing cấp tốc này, bạn hoàn toàn có cơ hội tìm được việc làm tốt sau khi ra trường. Cụ thể:

 • Được kết nối với hàng trăm doanh nghiệp tuyển dụng vị trí Digital Marketer mỗi năm.
 • Được cung cấp hồ sơ và thư giới thiệu tới các đối tác doanh nghiệp.
 • Được hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng thêm kỹ năng mềm cần thiết cho việc ứng tuyển và phỏng vấn.
 • Mức lương khởi điểm tối thiểu từ 7 – 10 triệu đồng/tháng.

Nhìn chung, với kiến thức và kỹ năng được trang bị sau khóa học, bạn hoàn toàn có thể tự tin tìm kiếm được công việc phù hợp.

5. Kết luận

Như vậy, học nghề Digital Marketing cấp tốc trong 6 tháng là một lựa chọn đúng đắn dành cho các bạn trẻ yêu thích Marketing và mong muốn khởi nghiệp sớm. Chỉ sau thời gian ngắn, bạn đã có thể được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để làm việc hiệu quả. Với thị trường việc làm rộng mở, cơ hội nghề nghiệp dành cho Digital Marketer hứa hẹn rất lớn. Hãy nhanh tay đăng ký nhập học khóa học để sớm hiện thực hóa ước mơ của mình nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy gọi ngay chúng tôi: 0972 78 22 55 nhé!
Xem thêm:
 • Trương Đình Nam
  Đào tạo nghề Marketing Online cam kết đầu ra lương 7 triệu trở lên

  Bạn là sinh viên mới ra trường và đang cần định hướng nghề nghiệp? Bạn yêu thích marketing online nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Bạn đang cần nâng cao chuyên môn marketing online để được tăng lương? Trương Đình Nam sẽ đào tạo bạn trở thành một chuyên gia marketing online mà đi...

Trả lời