Kinh doanh Online là gì? Vì sao nên Kinh doanh Online?

Đăng ngày 02/04/2023 lúc: 15:33

Kinh doanh Online đang trở thành một xu hướng trong thời đại công nghệ 4.0. Doanh nghiệp nào có được phương pháp kinh doanh online sẽ có cơ hội lột xác và vượt lên trên các doanh nghiệp lớn hơn nhưng không biết cách đưa công nghệ kinh doanh online kết hợp với kinh doanh truyền thống.

Kinh doanh Online bền vững
Kinh doanh Online bền vững

Kinh doanh online là gì?

Kinh doanh là gì?

Nếu hỏi 10 người thì sẽ có 10 câu trả lời khác nhau, Nam cũng xin đưa ra 1 định nghĩa theo cách hiểu của Nam. Kinh doanh là tất cả những hoạt động nhằm mang lại lợi nhuận.

Ngày xưa, chúng ta chia kinh doanh có thể chia ra các nhóm như sau:

 • Kinh doanh sản xuất
 • Kinh doanh thương mại
 • Kinh doanh dịch vụ

Ngày nay, từ khi có Internet, chúng ta còn có thể chia kinh doanh theo 2 nhóm:

 • Kinh doanh truyền thống
 • Kinh doanh Online

Vậy thì kinh doanh Online là gì? Đó là tất cả những công việc kinh doanh được hoạt động trên môi trường Internet.

Vì sao ta chọn công việc kinh doanh online?

Trừ khi các hoạt động kinh doanh đó không thể online được thì phải chấp nhận, còn nếu có thể online được thì nên chuyển toàn bộ hoặc một phần sang kinh doanh online. Tại sao vậy?

Kinh doanh online ít vốn hơn

Sản xuất, thương mại và dịch vụ thì phải có số tiền lớn mới có thể tham gia. Tuy nhiên, kinh doanh online thì không nhất thiết phải có số tiền lớn mới có thể tham gia mà đôi khi vốn chỉ là một chiếc máy tính và sự hiểu biết về kinh doanh online là có thể bắt đầu rồi.

Kinh doanh online dễ nhân bản hơn

Nhờ hệ thống kinh doanh online đã được xây dựng mà chúng ta đã có 1 cửa hàng đã thành công. Vậy thì quá dễ dàng để xây dựng thêm 1 hoặc nhiều cửa hàng như thế ở khắp mọi nơi mà không cần quá lo lắng về không có khách hàng.

Kinh doanh online không bị giới hạn bởi địa lý

Facebook, Google không nhất thiết phải mở thêm chi nhánh ở Việt Nam mới có thể kinh doanh ở Việt Nam. Một công ty kinh doanh online có thể ngồi ở Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh hoặc bất kỳ nơi nào cũng đều có thể kinh doanh trên khắp toàn quốc hoặc toàn cầu.

Kinh doanh online có thể tận dụng sức mạnh của nhiều người ở khắp mọi nơi

Ở đâu cũng có người cùng lợi ích với ta, có thể hợp tác với ta. Nhưng vì chúng ta chưa sử dụng internet nên bị giới hạn địa lý, ngồi ở Hà Nội chỉ có thể làm ăn được với người ở Hà Nội hoặc cùng lắm là các tỉnh loanh quanh ở đó. Trong khi nếu như chúng ta sử dụng mô hình kinh doanh online thì hoàn toàn có thể hợp tác với những người có cùng lợi ích với ta trên toàn quốc hoặc toàn cầu.

Làm thế nào để kinh doanh online tốt nhất?

Đọc đến đây, có lẽ bạn đang rất muốn biết là nên bắt đầu kinh doanh online như thế nào? l=Làm thế nào để kinh doanh online tốt nhất? Phải không bạn?

Nhiều năm về trước, Nam cũng giống các bạn. Đi mò mẫm hết cách này đến các khác và đến bây giờ Nam đã tích lũy được cơ số kinh nghiệm từ nhập hàng cho đến cách quảng cáo và bán hàng hiệu quả. Và mình biết là ngay cả hiện nay, Internet đã đến với Việt Nam là trên dưới 20 năm nhưng trình độ kinh doanh online và sử dụng internet chưa được phổ cập.

Vì vậy, Nam và đội ngũ của mình luôn trăn trở về việc phổ biến công nghệ đến từng người, từng nhà, từng công ty để ai ai cũng được hưởng thành quả sáng tạo của nhân loại, để không có ai bị thụt lùi lại phía sau mà cùng nhau về đích An Vui và Hạnh Phúc.

Vì Nam chưa được biết bạn đang kinh doanh sản phẩm gì nên trong phạm vi của một bài viết, rất khó để Nam có thể chia sẻ cho bạn cách làm thế nào để kinh doanh online tốt nhất. Mong rằng, khi nào có dịp phù hợp, chúng ta sẽ cùng chia sẻ. Bạn nhé!

Đánh giá
Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy gọi ngay chúng tôi: 0972 78 22 55 nhé!
Xem thêm:
 • Trương Đình Nam
  6 điều Trương Đình Nam có thể giúp bạn kinh doanh online

  Bạn đang kinh doanh online? Bạn đang chuẩn bị kinh doanh online? Bạn có ý tưởng kinh doanh online nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Sau đây là 6 điều mà Trương Đình Nam có thể giúp bạn. 1. Hướng dẫn bạn cách tạo website bán hàng miễn phí tại Học Nghề Cấp Tốc...

 • Xu hướng bán hàng trên Youtube

  Ảnh và Video đang ngày càng được ưa chuộng hơn nhiều so với những dòng chữ khô khan. Vì vậy, những cách làm hiệu quả trước đây không hiệu quả vào ngày nay nữa, kinh doanh online năm 2019 đang được chuyển dần sang một xu hướng mới – Xu hướng bán hàng trên Youtube....

 • Tăng tốc bán hàng với các gói Combo Trương Đình Nam
  Tăng tốc bán hàng với các gói Combo Trương Đình Nam

  Bạn muốn tăng tốc bán hàng trên internet mạnh hơn nữa để chiếm lĩnh thị trường, trở thành ông trùm dẫn đầu lĩnh vực của bạn? Các gói Combo Trương Đình Nam của Trương Đình Nam sẽ giúp cho bạn.   Vì sao cần phải tăng tốc bán hàng? Trong khi bạn đang túc tắc...

 • Nên chọn sản phẩm gì để kinh doanh online?

  Kinh doanh là một công việc rất thú vị và nhất là kinh doanh online. Nó rất dễ dàng để bắt đầu với số vốn ít ỏi, những anh chàng bé con cũng có thể được sánh ngang với những công ty khổng lồ trong thế giới phẳng này nhờ công nghệ thông tin. Vậy...

 • 10 bước để kinh doanh online thành công

  Kinh doanh online là một hình thức kinh doanh sử dụng các công cụ trên Internet để thực hiện các công việc quảng bá và giao dịch với khách hàng. Để kinh doanh online thành công, bạn không chỉ là tạo một website đẹp hay biết cách chạy quảng cáo Facebook giỏi mà là bạn...

Trả lời