Làm thuê vẫn giàu, quan trọng là làm cho ai, làm việc gì, làm bao lâu?

Đăng ngày 02/04/2023 lúc: 15:1451 lượt xem

Thực tế cho thấy có rất nhiều người làm thuê vẫn giàu, trong khi rất nhiều người làm chủ mà vẫn nghèo, đã thế lại rất bận rộn, chất lượng cuộc sống còn không được như người đi làm thuê. Tại sao vậy? Làm thuê là giai đoạn quan trọng để bước sang giai đoạn làm giàu khi có cơ hội và tích lũy đủ.

Làm thuê vẫn giàu, quan trọng là làm cho ai, làm việc gì, làm bao lâu?
Làm thuê vẫn giàu, quan trọng là làm cho ai, làm việc gì, làm bao lâu?

Quan trọng là đi làm thuê cho ai, làm việc gì, làm bao lâu

Có những việc làm thuê vừa mang lại tiền, vừa hiểu biết, vừa có kinh nghiệm để hỗ trợ việc làm chủ sau này. Nhưng cũng có rất nhiều việc làm thuê chỉ có tiền và tiền chứ không có gì khác. Nếu chỉ có tiền mà thôi thì việc làm chủ sẽ khó khăn.

Làm công việc được giao tiếp nhiều với ông chủ sẽ có cơ hội tốt hơn

Có rất nhiều công việc ít được giao tiếp với ông chủ, nhưng rất ít công việc được giao tiếp với ông chủ. Giao tiếp với ông chủ sẽ giúp cho bạn hiểu được nhiều hơn các công việc của công ty, hiểu được các trăn trở cũng như cách vận hành công ty của ông chủ. Ngoài ra, còn có thể có được những mối quan hệ tốt sau này.

Làm thuê cho ông chủ Giỏi và có Tầm sẽ mở ra tương lai sáng hơn

Ông chủ Giỏi và có Tầm bạn sẽ học được rất nhiều một cách rất tự nhiên. Không cần ông ấy giảng dạy gì cho mình, chỉ cần xem những gì ông ấy làm, những quyết sách của ông ấy cho công ty là có thể học được và ứng dụng cho sau này.

Làm thuê đủ lâu mới có thể “đủ chín” trong hiểu biết và kinh nghiệm

Nếu chỉ làm vài tháng hoặc dưới 2 năm, bạn sẽ chẳng học được bao nhiêu trong công việc đó. Ông chủ chưa nhớ mặt bạn và bạn chưa có nhiều cơ hội để thăng tiến trong công việc tại công ty đó. Bạn cũng chưa có nhiều cơ hội được vượt qua những thử thách của công ty mà ông chủ của bạn phải đối mặt.

Khi bạn đã đồng hành cùng công ty vượt qua những sóng gió hoặc đưa công ty lên tầm cao mới, nếu đó là ông chủ giỏi và có tầm, bạn có thể có cổ phần trong công ty đó. Nhất là khi công ty được lên thị trường chứng khoán thì mọi thứ lại tuyệt vời ngoài sức tưởng tượng của nhiều người khi mà bạn được mua cổ phiếu ưu đãi hoặc được tặng cổ phần.

Việc được tặng cổ phần thì cũng là ông chủ sở hữu một phần công ty dù bạn có tiếp tục công việc làm thuê tại công ty đó nữa hay không.

Tóm lại, làm thuê hay làm chủ thì vẫn có người giàu và vẫn có người nghèo. Điều quan trọng là sự sáng suốt lựa chọn. Làm thuê thì lựa chọn chủ, lựa chọn công việc. Làm chủ thì lựa chọn đối tượng khách hàng mục tiêu, chọn sản phẩm/dịch vụ cung cấp, chọn cách tiếp cận thị trường, chọn cách vận hành sao cho tốt, chọn nhân sự đồng hành với mình….

Đánh giá
Nếu bạn quan tâm về Kinh Doanh Online hãy gọi ngay cho tôi: 0972.78.22.55 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Trả lời

Chat Zalo