Làm thuê vẫn giàu! Vì đó là giai đoạn cần trải qua để trở nên giàu

Đăng ngày 02/04/2023 lúc: 15:1442 lượt xem

Có người nói “làm thuê thì làm sao mà giàu được” hoặc “phải làm chủ mới giàu được” nhưng đó chỉ là những lời nói rất phiến diện và mang tính chủ quan, không nên áp dụng. Làm thuê vẫn giàu, vì đó là giai đoạn cần trải qua để trở nên giàu.

Kim tứ đồ
Kim tứ đồ cho thấy 4 giai đoạn từ Làm thuê đến Nhà đầu tư

Không có ai bỗng nhiên làm chủ được

Rất hiếm người nào bỗng nhiên lên làm chủ mà đa số là phải trải qua giai đoạn làm thuê. Kể cả là con cái của các chủ doanh nghiệp thì đầu tiên trước khi kế nghiệp được cha mẹ họ thì họ cũng phải làm thuê cho cha mẹ để hiểu cách vận hành công ty.

Nếu bỗng dưng được cha mẹ đưa ngay vào vị trí làm chủ công ty thì chắc chắn công ty đó sẽ gặp vấn đề, kể cả có được đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh hay bằng cấp nào đi chăng nữa.

Quá trí đi làm thuê là một quá trình tích lũy một cách rất tự nhiên về công việc mà mình đi làm thuê. Tất nhiên, không phải việc làm thuê nào cũng có thể giúp chúng ta có thể tích lũy gì đó cho việc khởi nghiệp sau này.

Nhưng nếu bạn may mắn đồng hành với những ông chủ nhỏ, làm các công việc lặt vặt không tên cho công ty nhỏ, thì bạn sẽ học được nhiều hơn là làm thuê cho những công ty lớn hoặc bạn là một bộ phận của một dây chuyền nào đó như công nhân của các nhà máy.

Cho nên làm thuê hay làm chủ trước tuổi 30 đều không quan trọng. Quan trọng là bạn có bao nhiêu chất liệu để làm chủ thành công?

Làm thuê vẫn giàu! Vì đó là giai đoạn cần trải qua để trở nên giàu
Làm thuê vẫn giàu! Vì đó là giai đoạn cần trải qua để trở nên giàu

Làm thuê để tích lũy vốn liếng, hiểu biết và kinh nghiệm

Một công việc làm thuê tốt phải giúp ta có được vốn liếng, hiểu biết và kinh nghiệm để có thể làm chủ sau này. Có những công việc không có nhiều thu nhập nhưng lại có giá trị về hiểu biết, kinh nghiệm thì vẫn chấp nhận được. Vì có hiểu biết và kinh nghiệm thì sẽ có vốn liếng theo cách nào đó khi cơ hội bất ngờ ập đến.

Hãy đặt mục tiêu chậm nhất 30 tuổi là phải khởi nghiệp làm chủ

Nếu bạn đi làm thuê, hãy đặt mục tiêu chậm nhất là 30 tuổi là phải khởi nghiệp làm chủ. Và tốt hơn hết là lúc này chưa có vợ, chưa có chồng hoặc chưa có con. Nếu đã có gia đình, con cái thì việc khởi nghiệp trở nên vô cùng khó khăn.

Bạn phải có ít nhất 3 năm để khởi nghiệp làm chủ, đến năm 33 tuổi, khi công việc làm chủ đã tương đối ổn định, bạn lập gia đình. Người vợ, người chồng của bạn nếu cùng tư tưởng, hiểu biết và hiểu cho bạn thì sự nghiệp của bạn sẽ không ảnh hưởng xấu mà trái lại sẽ trở nên tốt đẹp hơn.

Mở rộng quy mô đầu tư hoặc thêm kênh đầu tư mới

Có một hướng nữa cho người làm thuê là sau thời gian làm thuê, tích lũy được vốn liếng thì mua đất để đầu tư, góp vốn với công ty bạn mình để sở hữu cổ phần.

Làm thuê ở mức chuyên gia

Khi bạn rất giỏi một lĩnh vực nào đó ở mức độ chuyên gia như là chuyên gia quảng cáo, chuyên gia marketing, chuyên gia phân tích thị trường, chuyên gia chiến lược, chuyên gia tài chính,… thì bạn có rất nhiều cơ hội trong công ty nào đó. Hoặc chính bạn cũng có thể làm công việc đào tạo cho các trường học có chuyên ngành của bạn.

Nếu đạt ở mức chuyên gia rồi thì không cần khởi nghiệp làm chủ cho mệt. Chỉ cần đam mê và tận tình với ngành nghề của mình, chắc chắn cuộc sống cũng dư dả, no đủ và êm ấm.

Khi có ai đó nói phải làm chủ mới giàu hoặc làm thuê thì không thể giàu thì bạn hãy đưa lý luận của bài này cho họ đọc nhé. Chúng tôi khẳng định Làm thuê vẫn giàu và không thể làm giàu mà không trải qua giai đoạn làm thuê.

Đánh giá
Nếu bạn quan tâm về Kinh Doanh Online hãy gọi ngay cho tôi: 0972.78.22.55 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Trả lời

Chat Zalo