Muốn có Tiền thì đừng chạy theo Tiền, hãy chạy theo Nguồn Gốc của Tiền

Đăng ngày 02/04/2023 lúc: 15:1448 lượt xem

Tiền bạc là điều mà ai ai cũng muốn có được càng nhiều càng tốt. Xét cho cùng mọi việc chúng ta làm, từ việc học cho đến việc tham gia các sự kiện xã hội đều có mục đích về tiền bạc. Nhưng nếu muốn có nhiều tiền thì đừng chạy theo tiền, hãy chạy theo cái khác – Nguồn Gốc của tiền.

ban hang cho nguoi giau

Cái bẫy của “cuộc sống ổn định”

Chúng ta được dạy rằng “hãy học cho giỏi để có cuộc sống ổn định” nhưng thực tế “ổn định” là điều không bao giờ có thật. Nó chỉ là một giấc mơ về một cuộc sống đứng im, cuộc sống bằng phẳng.

Chúng ta đi làm và được trả một mức lương vừa phải với mong muốn của ta để ta thấy rằng “như thế này cũng được” và không muốn rời bỏ công ty để làm việc khác. Cuộc sống ổn định là từ ngữ dành để ru ngủ chúng ta mỗi khi chúng ta muốn làm điều gì đó bứt phá ra khỏi vùng an toàn.

Và cuộc sống cứ thế ở mức trung bình hoặc dưới trung bình. Chẳng bao giờ có chữ “ổn định” mặc dù đã làm tất cả để mong muốn có được.

Đừng chạy theo tiền

Muốn thoát ra được cuộc sống có thu nhập “ổn định” ở mức thấp thì hãy thay đổi quan điểm về cách kiếm tiền. Đừng nhắm vào tiền mỗi khi làm điều gì đó. Hãy nhắm vào cái khác.

Giả sử bạn muốn cây xoài trong vườn nhà bạn nhiều trái hơn thì bạn làm gì? Bạn vút ve những chiếc lá? Bạn lau chùi cây cho sạch sẽ? Bạn có thể làm gì khác ngoài việc tưới nước và bón phân cho gốc rễ của cây?

Do vậy, tiền cũng như những quả xoài. Nó sẽ đến một cách tự nhiên nếu như bạn biết đâu là Nguồn Gốc của nó. Biết chăm sóc cái Nguồn Gốc của nó thì tiền tự nhiên sẽ nhiều lên. Và ngược lại, nếu không biết chăm sóc cái Nguồn Gốc của nó thì cây xoài chẳng những không ra nhiều trái hơn mà còn có thể bị còi đi.

Tiền do đâu mà ta có?

Bạn được ai đó đưa cho bạn 1 triệu đồng. Bạn cất vào túi. Có người hỏi “tiền ở đâu thế?”. Bạn sẽ nói “tiền tôi vừa được anh A đưa” và người kia không hỏi gì thêm nữa. Vậy có phải Tiền của mình là do người khác đưa?

Nhưng vì sao người khác lại đưa cho ta? Có phải vì họ lỡ tay đưa cho ta không? Chắc chắn phải có lý do. Ngay cả khi người ta cho bạn cũng có Lý Do, người ta cho bạn vay cũng có Lý Do.

Bạn đi làm cho họ, họ trả tiền cho bạn. Vậy thì Nguồn Gốc của đồng tiền đó chính là một phần Giá Trị mà bạn đã tạo ra cho họ trong và sau quá trình bạn làm việc cho họ.

Nguồn gốc của Tiền là Giá Trị

Giá Trị là thứ để quy ra tiền bạc. Giá trị càng lớn thì tiền được quy đổi ra càng lớn. Do vậy, cứ việc gì có giá trị lớn thì ta làm, và khi ta làm việc giá trị lớn thì sẽ được nhận lại nhiều tiền.

Đến giờ ta đã hiểu vì sao nhiều người họ không làm việc quần quật như ta mà vẫn có thu nhập cao chưa? Có những chuyên gia, họ chỉ cần ngồi ở đâu đó, mỗi khi nhà máy có sự cố, gọi chuyên gia ấy đến và xử lý, chuyên gia ấy được hưởng lương hàng tháng ngay cả khi không phải lúc nào cũng có mặt. Và khi có sự cố mà chuyên gia ấy xử lý được, chuyên gia ấy có thể được thưởng một khoản tiền lớn hơn nhiều so với công nhân của nhà máy đó nữa.

Đâu là Nguồn Gốc của Giá Trị

Đó là Vấn Đề của người khác và Giải Pháp của bạn. Vấn Đề càng lớn và nhiều mà Giải Pháp càng hiệu quả nhưng lại ít người có thì Giá Trị càng lớn.

Nói dễ hiểu hơn, việc làm của chúng ta Giá Trị Nhất khi:

  • Vấn Đề Lớn và Nhiều
  • Giải Pháp của ta Hiệu Quả và Ít Người làm được như thế hoặc tốt hơn.

Vậy thì, do chúng ta lựa chọn thôi. Nếu lựa chọn được việc gì mà có thể tiếp cận Vấn Đề Lớn và Nhiều. Đồng thời, ta lại có năng lực cung cấp Giải Pháp có Hiệu Quả cao mà ít người làm được như thế hoặc tốt hơn thì ta sẽ có nhiều tiên hơn trong cùng 1 thời gian giống như người khác.

5/5 - (1 bình chọn)
Nếu bạn quan tâm về Kinh Doanh Online hãy gọi ngay cho tôi: 0972.78.22.55 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Trả lời