Nên chọn sản phẩm gì để kinh doanh online?

Đăng ngày 02/04/2023 lúc: 15:28

Kinh doanh là một công việc rất thú vị và nhất là kinh doanh online. Nó rất dễ dàng để bắt đầu với số vốn ít ỏi, những anh chàng bé con cũng có thể được sánh ngang với những công ty khổng lồ trong thế giới phẳng này nhờ công nghệ thông tin. Vậy nên chọn sản phẩm gì để kinh doanh online?

Nên lựa chọn sản phẩm gì để kinh doanh online?
Nên lựa chọn sản phẩm gì để kinh doanh online?

Lựa chọn sản phẩm vật chất

Là những sản phẩm có thể cầm, nắm hoặc sờ được như điện thoại, sách, mỹ phẩm, đồ gia dụng,.. Đa số mọi người mới tham gia kinh doanh online thường lựa chọn những sản phẩm vật chất vì nó đơn giản, dễ bán vì ai cũng có thể cần.

Nhiều người đã làm rất tốt 10 bước để kinh doanh online thành công nhưng vẫn không giàu có. Bởi vì họ đã chọn sản phẩm vật chất chưa thực sự tốt nhất để mang lại thành công. Ví dụ như lãi ít quá, sản phẩm dễ dàng mua ngoài thị trường truyền thống, khó vận chuyển, thường phải bảo hành,… Vì thế, nếu bạn muốn kinh doanh sản phẩm vật chất thì cần lưu ý các tiêu chí sau đây:

– Khó mua ngoài thị trường truyền thống.

– Giá sản phẩm từ 500,000đ trở lên để có thể lãi từ 100,000đ đến 300,000đ/sản phẩm hoặc 1 lần gửi hàng.

– Dễ dàng vận chuyển: Kích thước bé, khối lượng càng nhẹ càng tốt để giảm tiền vận chuyển,…

– Ít phải bảo hành: Sản phẩm mà hay phải bảo hành nghĩa là bạn đã cầm tiền lãi trong tay mà vẫn chưa chắc ăn. (Nếu bạn không bảo hành cho khách mà “bơ đi” thì đó là kiểu làm ăn chộp giật không thể giàu được).

– Sản phẩm phải có dung lượng thị trường đủ lớn: Thử tính xem nếu bạn bán tốt nhất thì một tháng bán được bao nhiêu? Trừ các chi phí đi thì bạn kiếm được bao nhiêu tiền mỗi tháng?

– Và một điều phải nhắc lại cho bạn, đó là sản phẩm bạn đem ra để kinh doanh thì bạn phải có đam mê liên quan và tinh thông nhất để khách hàng giao tiếp với bạn họ tin tưởng bạn là một chuyên gia của họ thì họ mới quyết định mua hàng của bạn.

Lựa chọn sản phẩm kỹ thuật số (còn gọi là sản phẩm số)

Rất nhiều tỷ phú và triệu phú trên thế giới đã trở nên giàu có nhanh chóng nhờ biết cách bán sản phẩm số hoặc liên quan đến internet bởi đây là sản phẩm cho ra tiền nhanh và có thể có được THU NHẬP THỤ ĐỘNG dài hạn. Đây là cảnh giới mà bất kỳ ai kinh doanh online đều muốn đạt đến. Vậy sản phẩm số là gì? Ưu điểm của sản phẩm số là gì?

Sản phẩm số là gì?

Ngược lại với sản phẩm vật chất, sản phẩm số là những sản phẩm hoặc dịch vụ mà chúng ta không thể cầm, nắm, sờ được mà chỉ có thể được sử dụng trên thiết bị kỹ thuật số. Ví dụ như mã giảm giá, phần mềm, ebook, file nhạc, CD, Video hoặc tên miền/website bán hàng… rất nhiều.

Ưu điểm của sản phẩm số:

– Không cần vận chuyển

– Sản phẩm có tính nhân bản (bán xong vẫn còn trong máy)

– Có thể bán hàng loạt và tự động

– Có thể thu thập được rất nhiều thông tin của khách hàng để bán những lần tiếp theo

– Có thể thu được tiền gia hạn khi đã đăng ký sử dụng

– Không cần nhập hàng, có thể bán qua link tiếp thị liên kết của nhà cung cấp

– Vốn đầu tư thấp…

Có 2 cách để kinh doanh sản phẩm số:

 • Sản xuất ra sản phẩm số
 • Thương mại sản phẩm số cho các công ty đã sản xuất ra nó

Nếu bạn có khả năng tạo ra công cụ hay sản phẩm gì đó, đơn giản như khả năng thiết kế website thì bạn có thể đẩy mạnh việc này. Tuy nhiên đa số chúng ta không có khả năng sản xuất mà hầu hết đều có khả năng thương mại. Dưới đây là một số gợi ý cho các bạn.

Những sản phẩm số có thể lựa chọn để kinh doanh online:

Công cụ tạo website và giải pháp bán hàng Bất Động Sản Xweb

Công cụ gửi email tự động Getreponse

Công cụ gửi SMS tự động ESMS

Công cụ quản lý bán hàng Kiotviet, Getfly

Công cụ chát tự động Hana…

Và rất nhiều sản phẩm số khác có chương trình Affiliate hoặc Resaler. Các bạn có thể tự tìm trên internet nhé.

Đánh giá
Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy gọi ngay chúng tôi: 0972 78 22 55 nhé!
Xem thêm:
 • Trương Đình Nam
  6 điều Trương Đình Nam có thể giúp bạn kinh doanh online

  Bạn đang kinh doanh online? Bạn đang chuẩn bị kinh doanh online? Bạn có ý tưởng kinh doanh online nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Sau đây là 6 điều mà Trương Đình Nam có thể giúp bạn. Mục lục bài viếtLựa chọn sản phẩm vật chấtLựa chọn sản phẩm kỹ thuật số (còn...

 • 7 bước khởi nghiệp Kinh doanh Online

  Kinh doanh vốn không phải là con đường an toàn, có rất nhiều rủi ro luôn chờ trực. Chỉ cần một ý tưởng sai lầm, một chút lơ đễnh thì vốn liếng “bốc hơi”, thậm chí có thể chưa thành công thì thành con…nợ. Vậy làm thế nào để bớt rủi ro hơn, it mắc...

 • Kinh doanh Online là gì? Vì sao nên Kinh doanh Online?

  Kinh doanh Online đang trở thành một xu hướng trong thời đại công nghệ 4.0. Doanh nghiệp nào có được phương pháp kinh doanh online sẽ có cơ hội lột xác và vượt lên trên các doanh nghiệp lớn hơn nhưng không biết cách đưa công nghệ kinh doanh online kết hợp với kinh doanh truyền thống....

 • Khóa học: Khởi nghiệp Kinh doanh Online bền vững

  Bạn đang có một vài ý tưởng kinh doanh nhưng chưa biết làm thế nào để thực hiện hóa ý tưởng đó? Bạn đang kinh doanh và muốn công việc kinh doanh trở nên tốt hơn? Khóa học Khởi nghiệp kinh doanh Online bền vững sẽ giúp bạn. Mục lục bài viếtLựa chọn sản phẩm...

 • Trương Đình Nam
  10 bước để kinh doanh online thành công

  Kinh doanh online là một hình thức kinh doanh sử dụng các công cụ trên Internet để thực hiện các công việc quảng bá và giao dịch với khách hàng. Để kinh doanh online thành công, bạn không chỉ là tạo một website đẹp hay biết cách chạy quảng cáo Facebook giỏi mà là bạn...

Trả lời