Nếu bạn muốn kiếm nhiều tiền, hãy đầu tư cho cái đầu, rèn luyện cho cái miệng và hạn chế những công việc tay chân

Đăng ngày 31/10/2023 lúc: 10:03

Bạn muốn kiếm nhiều tiền thì nhất định phải đọc bài viết này. Hôm vừa rồi tôi tình cờ xem một video của Bầu Thuận trên Tiktok, tôi ấn tượng với câu nói này. Vì vậy, tôi trích ra đây để mọi người cùng xem về cách kiếm nhiều tiền nhé.

“Người kiếm tiền nhiều nhất là kiếm bằng cái dầu

Người kiếm tiền nhiều thứ nhì là kiếm bằng cái miệng

Người kiếm tiền ít nhất là kiếm tiền bằng tay chân.

Vì vậy, nếu bạn muốn kiếm nhiều tiền, hãy đầu tư cho cái đầu, rèn luyện cho cái miệng và hạn chế những công việc tay chân.”

Đầu tư cho cái đầu như thế nào để kiếm nhiều tiền?

Đọc sách và tài liệu

Bạn hãy lựa chọn sách và tài liệu có liên quan đến với mục tiêu của bạn trong thời gian này và thời gian tới để bạn có hiểu biết hơn, tăng giá trị của bản thân hơn trong lĩnh vực mà mình đã lựa chọn. Không chỉ đọc, bạn còn phân tích, tìm hiểu đủ góc cạnh của vấn đề bạn đang tìm hiểu.

Tham gia các khóa học

Những khóa học có liên quan đến lĩnh vực mà bạn quan tâm hoặc những khóa học giúp mở rộng tư duy, tầm nhìn cho bạn thì bạn nên tham gia để từ đó giúp bạn có được kiến thức, tư duy một cách nhanh nhất. Tuy tốn kém tiền bạc nhưng lại rút ngắn được thời gian cho bạn.

Có thể tham khảo các khóa học để kiếm nhiều tiền bằng kinh doanh online tại https://truongdinhnam.com/khoa-hoc

Tập trình bày vấn đề

Khi bạn trình bày lại một vấn đề nào đó mà bạn biết thì bạn sẽ hiểu vấn đề đó hơn. Và khi bạn trình bày, bạn nhận được sự hưởng ứng hoặc phản biện của người nghe, sẽ giúp bạn có thêm những góc nhìn mà bạn chưa có về vấn đề đó.

Nghi ngờ và phân tích lại mọi thứ

Nếu không có ai nghi ngờ về “Mặt Trời quay quanh Trái Đất” thì đến giờ này chúng ta vẫn không biết sự thật. Nếu không có ai nghi ngờ rằng “loài vượn là tổ tiên của loài người” thì giờ đây chúng ta đang thờ tổ tiên chúng ta là những con vượn.

Ra đường phải đi bên phải, thắp hương phải cắm 3 que, đèn đỏ phải dừng lại hoặc trai đến tuổi phải lấy vợ, gái đến tuổi phải lấy chồng… tất cả những quy định này chúng ta đã làm như một thói quen bản năng truyền từ đời này qua đời khác. Tuy nhiên, rất ít ai có thắc mắc tại sao lại phải tuân theo quy định đó?

Và còn có rất nhiều câu nói được coi là “chân lý” hoặc những câu nói “thời thượng” của những người nổi tiếng hiện nay cũng được giới trẻ coi đó là phong cách sống đúng đắn. Có phải là như vậy không?

Hãy đặt câu hỏi tại sao cho mọi vấn đề mà bạn có thể nhận ra. Hãy tự tìm câu trả lời và hãy trao đổi với người khác. Từ đó, đầu óc của ta có cơ hội được mở mang và dần dần, ta biết lựa chọn đúng đắn hoặc loại trừ những điều sai.

Có như vậy, ta không bị mất tiền. Trái lại, còn có những cơ hội kiếm nhiều tiền khi ta có những lựa chọn đúng đắn.

Luôn giữ bình an trong Tâm

Chẳng ai có thể khôn khi đang giận giữ, vui hoặc buồn hoặc tham lam. Trí khôn chỉ có thể sinh ra trong trạng thái hoàn toàn bình an trong Tâm. Do vậy, hãy tránh xa những môi trường quá sôi động, những nơi có thể lấy đi sự bình an trong Tâm của bạn.

Rèn luyện cái miệng như thế nào để kiếm nhiều tiền?

Nghĩ trước khi nói hoặc viết

Lời chưa nói ra ta làm chủ nó, lời nói ra rồi thì nó làm chủ ta. Do vậy, cẩn thận trước khi nói bao nhiêu cũng là thiếu, nói ẩu một chút cũng là thừa. Người khôn ngoan rất cẩn trọng lời nói. Họ chỉ nói khi đã suy nghĩ, cân nhắc lợi hại kỹ càng.

Bạn muốn rèn luyện cái miệng để nó kiếm ra tiền cho bạn thì trước tiên, đừng để cái miệng gây hại cho mình. Hãy tập nghĩ thật sâu trước khi nói.

Viết ra giấy, blog, mạng xã hội trước khi nói

Và trước khi nói, nên viết ra giấy, blog như mình hoặc mạng xã hội… để chính mình đọc lại hoặc để ai đó xa lạ họ đọc và xem phản ứng của họ thế nào. Sau đó mới nói chính thức với đối tượng mà bạn cần nói.

Mở camera điện thoại lên và nói với chính mình trước khi nói ra

Và nếu cẩn thận hơn nữa, đỉnh cao hơn nữa là bạn hãy mở camera điện thoại lên, bật chế độ quay video và nói. Hoặc bạn tạo kênh YouTube, Tiktok làm video và trình bày hiểu biết, quan điểm của bạn cho quen dần với việc ăn nói đi.

Nói có hại thì không nói

Lời nói của mình có hại cho ai không? Luôn luôn phải đặt câu hỏi như vậy.

Nói có lợi cho người nghe thì nói

Lời nói của mình có lợi cho ai không? Nếu vô hại và có lợi thì hãy nói, không thì thôi.

Khóa học có liên quan: Vũ khí ngôn từ: ứng dụng trong PR, Quảng cáo, Bán hàng, Giao tiếp, Thuyết trình

Hạn chế những công việc tay chân như thế nào?

Để kiếm nhiều tiền, bạn phải hạn chế những công việc tay chân thì mới có thời gian để cho cái đầu và cái miệng hoạt động. Nếu công việc tay chân hiện tại của bạn là cách kiếm sống duy nhất của bạn thì bạn vẫn phải duy trì nhưng đồng thời, bạn phải dành thêm thời gian rảnh để đầu tư cho cái đầu, rèn luyện cho cái miệng như mình có hướng dẫn ở trên.

5/5 - (1 bình chọn)
Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy gọi ngay chúng tôi: 0972 78 22 55 nhé!
Xem thêm:
 • Làm thuê vẫn giàu, quan trọng là làm cho ai, làm việc gì, làm bao lâu?

  Thực tế cho thấy có rất nhiều người làm thuê vẫn giàu, trong khi rất nhiều người làm chủ mà vẫn nghèo, đã thế lại rất bận rộn, chất lượng cuộc sống còn không được như người đi làm thuê. Tại sao vậy? Làm thuê là giai đoạn quan trọng để bước sang giai đoạn...

 • 3 chủ đề Kiếm tiền YouTube không bao giờ lỗi thời
  Bí mật kiếm tiền trên Youtube – Đăng ký học ngay

  Bạn đang hằng ngày vào Youtube để xem phim, nghe nhạc? Rất nhiều người khác cũng như thế. Nhưng bạn có biết khi bạn xem video thì người làm video đó sẽ kiếm được bộn tiền một cách tự động không? Bạn có muốn biết bí mật kiếm tiền trên Youtube không? Hãy tham gia...

 • Đi du lịch vẫn kiếm được tiền nhờ làm Affiliate
  Đi du lịch vẫn kiếm được tiền nhờ làm dịch vụ Marketing Online

  Nếu bạn có khả năng làm marketing online nào đó, bạn sẽ có cơ hội kiếm được tiền ngay cả khi bạn đang ngủ hoặc đi du lịch. Tất nhiên, không phải là bạn không làm gì cả mà bạn làm trong một thời gian nhất định, bạn vẫn có thời gian rảnh để đi...

 • Trương Đình Nam
  Đi lên bằng con đường không chân chính thì sớm muộn cũng phải trả giá

  Xin chào các bạn, tôi là Trương Đình Nam. Hôm nay, tôi muốn cùng chia sẻ với mọi người một quan điểm rất quan trọng trong cuộc sống: “Đi lên bằng con đường không chân chính thì sớm muộn cũng phải trả giá.” Tôi tin rằng, chỉ khi chọn con đường chân chính, chúng ta mới có...

 • Trương Đình Nam
  Tiền Sạch và Tiền Bẩn – Không Phải Tiền Nào Cũng Là Tiền

  Xin chào các bạn, độc giả của blog Trương Đình Nam. Hôm nay, tôi muốn chia sẻ với các bạn một chủ đề hết sức thú vị và mang tính nhân văn: “Tiền Sạch và Tiền Bẩn – Không Phải Tiền Nào Cũng Là Tiền”. Đây là một chủ đề mà tôi nghĩ sẽ khiến...

Trả lời