Quản Trị Thân là làm gì?

Đăng ngày 02/04/2023 lúc: 15:23

Thân là tài sản quý giá mà Tạo Hóa và Cha Mẹ đã ban cho Ta. Thân là phương tiện tuyệt vời nhất để chúng Ta học tập, rèn luyện để giúp cho Ta phát triển toàn diện Chính Mình. Nhưng nếu không biết sử dụng Thân, để nó dẫn dắt Ta làm những điều vô nghĩa thì sẽ vô cùng lãng phí một kiếp người. Vì vậy, phải biết Quản Trị Thân.

Quản Trị Thân là làm gì?
Quản Trị Thân là làm gì?

Thế nào là Quản Trị Thân?

Quản Trị Thân gồm 2 công việc: Quản Thân và Trị Thân.

 • Quản Thân là quản lý, kiểm soát mọi hành vi của Thân.
 • Trị Thân là làm cho Thân Khỏe bằng 5 cách:
  • Bảo vệ cho Thân an toàn
  • Phòng bệnh cho Thân
  • Chữa bệnh của Thân nếu có biến cố xảy ra
  • Làm cho Thân Khỏe hơn
  • Sử dụng Thân vào việc hữu ích nhất.

1. Kiểm soát hành vi của Thân

Hành vi của Thân gồm Lời Nói và Hoạt Động. Thông thường thông thường chúng ta không quan sát các hành vi của mình. Ta muốn nói thì nói, thích nói thì nói theo diễn biến buồn, vui, lo, giận, sợ mà có thể sau đó ta hối tiếc vì nói những lời sai lầm hoặc nói không có ý nghĩa gì cả.

Cũng có những việc ta làm theo nhu cầu bản năng của Thân, theo thói quen, theo số đông, theo sự điều khiển của người khác mà không biết những việc mình làm là đúng hay sai, có ý nghĩa hay vô nghĩa và đã là cách làm tốt nhất chưa?… Nhiều khi lời nói và các hoạt động của ta tưởng như đúng nhưng lại gây ra không biết bao nhiêu là đau khổ cho mình và người khác.

Vì vậy, việc Quản Trị Thân đầu tiên mà chúng ta phải làm đó là học cách kiểm soát Lời Nói và Hoạt Động của Thân. Ngăn chặn nó không làm những điều vô nghĩa hoặc gây hại cho mình và người khác. Sau đó, điều khiển nó làm những việc hữu ích cho đời.

Phương pháp để tập kiểm soát Thân:

Xem tại: Làm thế nào để kiểm soát Lời Nói

Xem tại: Làm thế nào để kiểm soát Hoạt Động của Thân?

2. Bảo vệ cho Thân an toàn

3. Phòng bệnh cho Thân

4. Chữa bệnh cho Thân

5. Làm cho Thân Khỏe hơn

6. Sử dụng Thân vào việc hữu ích nhất

Đánh giá
Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy gọi ngay chúng tôi: 0972 78 22 55 nhé!
Xem thêm:
 • than tam 1
  Thân và Tâm: 2 người bạn thân nhất của ta

  Chúng ta có rất nhiều người bạn đến và đi trong đời, nhưng Thân và Tâm là những người bạn tốt nhất ấy. Ta phải đối xử như thế nào để đáp lại sự gắn bó của những người bạn tốt ấy? Từ lúc sinh ra ta có rất nhiều người bạn, người thân, người...

 • Làm chủ hoạt động của Thân như thế nào?

  Kiểm soát Thân là nhìn ra được tất cả mọi hoạt động sau đó phân loại chúng ta thành các nhóm. Và xử lý các nhóm đó sao cho đạt được mục đích Thân Khỏe Tâm An. Chúng ta hình dung Thân ta giống như một công ty mà chúng ta mới mua lại. Có...

Trả lời