Sử dụng CPC thủ công để kiểm soát tốt chi phí quảng cáo Google

Đăng ngày 02/04/2023 lúc: 15:1537 lượt xem

Khi mới chạy quảng cáo Google, bạn chưa biết loại giá thầu nào thì nên sử dụng và thường thì bạn sẽ chọn loại giá thầu tự động mà Google để sẵn cho bạn chọn. Tuy nhiên, các bạn hãy sử dụng loại là giá thầu là CPC thủ công để kiểm soát tốt chi phí trong giai đoạn Google đang tìm hiểu về quảng cáo của bạn.

Các loại chiến lược giá thầu tự động:

  • Lượt chuyển đổi
  • Giá trị chuyển đổi
  • Lượt nhấp
  • Tỷ lệ hiển thị
  • Tối đa hóa lượt nhấp
  • Tối đa hóa lượt chuyển đổi
  • Tối đa hóa giá trị chuyển đổi
  • CPA Mục tiêu
  • Tỷ lệ hiển thị mục tiêu
  • Lợi tức mục tiêu trên chi tiêu quảng cáo

loai gia thau quang cao google 1 loai gia thau quang cao google 2 loai gia thau quang cao google 3 loai gia thau quang cao google 4

Các loại giá thầu Thủ Công:

Chỉ có duy nhất một loại, đó chính là CPC Thủ Công (không tích vào ô Tối đa hóa lượt chuyển đổi)

Tại sao nên dùng CPC Thủ Công trong giai đoạn đầu chạy quảng cáo Google?

Khi để tự động thì bạn không chắc là sẽ đạt được các mục tiêu mà mình muốn, nhưng chắc chắn là bạn sẽ bị tốn khá nhiều tiền cho mỗi click. Tại sao vậy? Vì giai đoạn đầu này, Google chưa hiểu được quảng cáo của bạn có chất lượng không? Có phù hợp cho người tìm kiếm của họ không?… Nói cách khác là Ad Rank của bạn chưa xác định hoặc Google mặc định là Ad Rank thấp.

Khi Ad Rank thấp mà bạn lại muốn đạt mục tiêu Tỷ lệ hiển thị hoặc Lượt nhấp,… thì Google buộc phải tự động tăng giá thầu của bạn lên. Và bạn bị lãng phí tiền theo cách như thế.

Do vậy, nhất định phải dùng CPC Thủ Công trong giai đoạn ít nhất là 2 tuần đầu tiên để chắc chắn rằng Google đã “chấm điểm” cho bạn xong và Điểm Chất Lượng các từ khóa của bạn đã đạt 9/10 hoặc 10/10.

Khi đó, liệu đã nên để chế độ giá thầu tự động hay chưa?

Cũng chưa nhé. Vì tuy bạn đã có Điểm Chất Lượng tốt, nhưng Google chưa thu thập đủ thông tin về đối tượng phù hợp cho quảng cáo của bạn là ai hoặc chưa rõ ràng lắm. Cho nên khi bạn chuyển sang giá thầu tự động, bạn vẫn bị tốn tiền vì Google phân phát quảng cáo sai đối tượng.

Để đảm bảo điều đó, bạn nên chờ đủ cho toàn bộ tài khoản của bạn đạt ít nhất 50 chuyển đổi hoặc chiến dịch của bạn có đủ ít nhất 30 chuyển đổi trong 30 ngày gần nhất.

Sau đó bạn đi vào phần Giá thầu quảng cáo và tích vào nút Tối đa hóa lượt chuyển đổi. Lúc này, loại giá thầu chúng ta đang chọn gọi là CPC Nâng Cao.

Như vậy, lúc này Google hiểu rằng bạn cần nhiều chuyển đổi hơn. Google sẽ tự động ưu tiên cho quảng cáo của bạn đến những đối tượng nhóm người mà Google cho rằng họ có khả năng chuyển đổi cao cho bạn.

Có nên sử dụng các loại giá thầu tự động khác hay không?

Nên. Sau 1 thời gian chạy CPC Nâng Cao thì sẽ tối đa các loại khác.

(Mỏi mắt quá rồi nên mình tạm nghỉ, anh em quay lai sau nhé)

5/5 - (3 bình chọn)
Nếu bạn quan tâm về Kinh Doanh Online hãy gọi ngay cho tôi: 0972.78.22.55 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Trả lời