Vì sao công ty trả 30 triệu/tháng cũng không mời được những nhân sự loại này?

Đăng ngày 02/04/2023 lúc: 15:15

Với một vị trí nhân sự thông thường, công ty chỉ cần chi trả 10 triệu đến 15 triệu/tháng là đã thuê được họ. Nhưng có những nhân sự, dù trả 30 triệu/tháng cũng nhất định không về làm. Họ là ai? Tại sao họ lại “chảnh” như vậy? Bài này Nam viết về họ.

Nếu chúng ta ở đây có cơ hội như thế thì có lẽ là rất nhiều người đã đồng ý. Nhưng họ thì từ chối hoặc tỏ ra chẳng màng. Họ đang nghĩ về những điều khác.

Họ không đi tìm công việc có lương cao

Có thể họ đã từng đi làm các công việc có lương cao quá nhiều năm rồi. Giờ đây họ không muốn tiếp tục làm như thế nữa, họ muốn tham gia những cuộc chơi có nhiều rủi ro hơn để biết mình khả năng đến đâu và để có phần thưởng lớn hơn.

Do vậy, 30 triệu hay 50 triệu/tháng không phải là thứ mà họ trăn trở lúc này. Điều mà họ trăn trở là thu nhập theo năm, là thách thức, là cơ hội trưởng thành, là đầu tư để có được trái ngọt lâu dài chứ không phải là cần miếng cơm manh áo.

Họ đi tìm cơ hội đầu tư và thể hiện mình

Nếu công ty muốn mời họ về làm việc, đừng nói về mức lương 30 triệu hay 50 triệu/tháng mà hãy nói về những điều lớn lao hơn. Ví dụ:

Bạn đồng hành với công ty thì mỗi năm công ty sẽ trả cho bạn tiền lợi nhuận đạt được tính theo 2 phần:

  • Phần cố định: 30 triệu/tháng. Trả lương trước cho bạn 80 triệu/lần = 4 tháng.
  • Phần vinh danh: Nhờ có bạn nên công ty đạt được mục tiêu năm, thưởng cho bạn 1 khoản là 200 triệu. Khi vượt mục tiêu, bạn sẽ được thưởng 3%, 4%, 5%…. theo doanh số vượt định ra là…

Nếu bạn thấy đây là một cơ hội để thử sức thì hãy tham gia với công ty với vị trí là trưởng phòng kinh doanh, trưởng phòng marketing, trưởng phòng nhân sự, trưởng phòng sản xuất,…

Họ không muốn bị ràng buộc theo một khuôn khổ của người khác vạch ra

Họ hiểu rằng dù làm vị trí nào trong một công ty thì cũng là ràng buộc theo khuôn khổ. Nếu họ không được làm ở vị trí được sửa các khuôn khổ đó thì họ sẽ không bao giờ tham gia công ty của bạn.

Họ đã có những ý tưởng kinh doanh riêng

Nếu họ đã có ý tưởng kinh doanh riêng và ý tưởng đó khả thi thì có lẽ 30 triệu/tháng họ cũng từ chối.

Do vậy, nếu họ đã có ý tưởng kinh doanh riêng, bạn vẫn cố gắng mời về thì rất có thể họ sẽ không toàn tâm toàn ý với công việc của bạn. Mặc dù là trách nhiệm với công việc, nhưng ý tưởng kinh doanh riêng kia cứ ám ảnh, khiến họ thân ở đây mà tâm ở chỗ khác.

Họ muốn kinh doanh với bạn chứ không muốn làm thuê cho bạn

Nếu bạn là chủ công ty và bạn biết rất rõ về họ, bạn hoàn toàn có thể mời người đó về công ty dưới dạng một nhà đầu tư góp vốn làm ăn kinh doanh với bạn. Lúc này, bạn có thể kêu gọi họ góp vốn với bạn hoặc không có vốn thì góp sức cùng họ điều hành công ty rồi bạn xây dựng chính sách cho họ biết trước, thấy hấp dẫn thì họ sẽ vào.

Sai lầm thường gặp khi sử dụng nhận sự loại này

  • Không thực hiện lời hứa với họ
  • Sử dụng họ như là nhân viên của mình
  • Nghi ngờ họ
  • Trả thù lao không đúng cam kết
  • Phủ nhận sự đóng góp của họ
  • Cắt một phần quyền của họ mà không có lý do
  • Không có chính sách lâu dài mà chỉ giới hạn trong 1 năm
5/5 - (2 bình chọn)
Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy gọi ngay chúng tôi: 0972 78 22 55 nhé!
Xem thêm:

Trả lời