Website không bỗng dưng mà lên TOP Google

Đăng ngày 02/04/2023 lúc: 15:1669 lượt xem

Giống như trồng cây, bạn không thể vừa trồng xong là muốn cây ra quả. Một em bé cũng phải mất hơn 9 tháng trong bụng mẹ mới có thể ra đời. Vậy mà… bạn đã làm gì cho website của bạn? Làm gì cho khách hàng của bạn? Làm liên tục trong bao lâu?…

Vì sao website cần phải SEO mới có thể lên TOP Google?

SEO có nghĩa là Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nghĩa là mình phải làm thế nào đó để website phù hợp với các tiêu chí đánh giá chất lượng của Google nếu muốn lên TOP Google.

Vậy chúng ta đã biết Google đã có tiêu chí đánh giá chất lượng như thế nào chưa?

Google dựa vào 2 tiêu chí chính: Tiêu chí kỹ thuật và Tiêu chí nội dung hữu ích. Về mặt kỹ thuật, Google cần chúng ta trình bày bài viết có tiêu đề, mô tả, các thẻ H1, H2, H3,… đúng với tiêu chuẩn của Google. Về mặt nội dung hữu ích, Google đã đo lường các thông số sau:

– Tỷ lệ CTR (nhấp chuột/lần hiền thị)

– Lượng truy cập trung bình hàng ngày

– Thời gian trung bình khách hàng ở lại

– Số trang truy cập/phiên truy cập

– Tỷ lệ khách truy cập quay trở lại

Làm thế nào để website lên TOP Google?

Chúng ta hãy nỗ lực làm cho website và các nội dung trên website thỏa mãn cao nhất các tiêu chí của Google thì tự nhiên website của chúng ta sẽ lên TOP Google thôi.

Hãy coi website như là một ngôi nhà của bạn, một cửa hàng thực sự của bạn, một người yêu thương của bạn… để hàng ngày bạn vào đó viết lách, đăng ảnh, quảng cáo, tạo vệ tinh… cho nó. Để ai đi vào đó là thấy gần gũi và có cảm tình. Để rồi từ đó, khi ta đăng sản phẩm hay dịch vụ phù hợp với mong muốn của họ thì họ sẽ mua hàng.

Không phải bỗng dưng là một kết quả tốt đẹp nào đó được sinh ra và dành cho bạn. Tất cả đều do những hạt mầm mà bạn đã gieo.

Nếu bạn muốn học SEO và tối ưu quảng cáo Google, hãy đăng ký học SEO tại:

>> Khóa học SEO Website lên TOP Google

>> Khóa học SEO Video lên TOP Youtube

>> Khóa học Thiết kế website bán hàng chuẩn SEO

5/5 - (2 bình chọn)
Nếu bạn quan tâm về Kinh Doanh Online hãy gọi ngay cho tôi: 0972.78.22.55 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Trả lời

Chat Zalo