8 lý do khiến Quảng cáo Google không hiệu quả

Đăng ngày 10/04/2023 lúc: 13:0741 lượt xem

Bạn đã từng chạy quảng cáo Google không hiệu quả nhưng không biết lý do nào và cách giải quyết ra sao thì bài viết này sẽ giải đáp cho bạn 5 lý do khiến quảng cáo không hiệu quả và hướng dẫn bạn cách khắc phục nhé.

8 lý do khiến Quảng cáo Google không hiệu quả
8 lý do khiến Quảng cáo Google không hiệu quả

1. Trang đích kém hấp dẫn và không kêu gọi hành động

Khi đã mời khách hàng về website của bạn mà website lại chẳng chuyên nghiệp, bố cục không rõ ràng, trình bày lộn xộn hoặc các nội dung thiếu kết nối với vấn đề của khách hàng… thì khách hàng sẽ không ở lại trang đích đó để đọc thêm và liên hệ với bạn. Vì vậy quảng cáo sẽ không hiệu quả.

Lý do không hiệu quả là do khách hàng không bấm liên hệ, tức không có hành động chuyển đổi trên web. Ngoài ra, trang đích kém hấp dẫn sẽ góp một phần lớn vào giảm điểm chất lượng của quảng cáo, từ đó sẽ tăng số tiền trên click của khách hàng lên và quảng cáo nhanh hết tiền hơn.

2. Bị click tặc phá hoại quảng cáo

Nếu bạn thuộc tầm ngắm của đối thủ nào đó thì quảng cáo của bạn sẽ gặp vấn đề. Cứ xuất hiện lên Google là bị click bởi các tool chuyên đi click theo cài đặt của người thuê nó.

Khi đó, bạn sẽ rất nhanh bị hết tiền và tất nhiên là không có khách. Bộ lọc click ảo của Google có thể giảm bớt cho bạn các khoản tiền bị click ảo tuy nhiên bạn vẫn bị thiệt hại và còn bị gián đoạn quảng cáo.

Làm sao để chặn click ảo? Xem bài viết: 3 cách chặn click ảo

3. Không tối ưu điểm chất lượng

Điểm chất lượng sẽ quyết định quảng cáo của bạn có thể được click vào không và cũng để cho Google tính toán chi phí click dành cho bạn. Nếu điểm chất lượng cao, bạn sẽ có thể nhận được nhiều click hơn và Google cũng cho bạn mức giá thầu thấp hơn so với các quảng cáo có điểm chất lượng thấp hơn.

Có 3 yếu tố ảnh hưởng đến điểm chất lượng:

  • Trải nghiệm trang đích
  • Tỷ lệ CTR
  • Sự liên quan của quảng cáo với từ khóa

4. Văn bản quảng cáo kém hấp dẫn

Văn bản quảng cáo phải liên quan đến từ khóa của khách hàng. Đồng thời phải có sự hấp dẫn đối với họ, khiến họ tò mò hoặc thấy hấp dẫn nên click vào quảng cáo. Điều đó mang lại cho bạn cơ hội có khách hàng và tăng được điểm chất lượng của quảng cáo.

5. Trả quá ít tiền cho một lượt nhấp nên vị trí không cao

Mặc dù bạn tối ưu rất tốt điểm chất lượng và các yếu tố ở trên nhưng số tiền bạn sẵn sàng trả cho 1 click trong cài đặt quảng cáo Google là rất thấp thì chỉ số Adrank của quảng cáo của bạn sẽ thấp so với Adrank của đối thủ, do vậy quảng cáo của bạn sẽ hiển thị vị trí thấp, sẽ ít có cơ hội được khách hàng nhấp vào.

6. Thiếu quảng cáo mở rộng

Nhiều người chỉ lên chiến dịch cho chạy chứ không chú ý đến các phần quảng cáo mở rộng. Điều này làm quảng cáo kém hấp dẫn, ít được nhấp và cũng giảm điểm chất lượng quảng cáo. Do vậy, quảng cáo sẽ kém hiệu quả.

7. Quảng cáo không liên tục

Khi quảng cáo gần hết tiền, bạn không nạp vào mà để cho nó ngừng quảng cáo bạn mới nạp thì việc này sẽ không thể mang lại quảng cáo hiệu quả được. Do máy học của Google đang tối ưu cho bạn và phân phát quảng cáo thì bị ngừng lại do hết tiền. Khi có tiền rồi thì máy học phải làm lại từ đầu như chưa từng được tối ưu chút nào. Do vậy, quảng cáo sẽ bị đắt và không hiệu quả.

8. Chọn sai từ khóa quảng cáo

Từ khóa là để phân biệt đâu là khách hàng thật sự và đâu là khách hàng chỉ đi tìm hiểu sản phẩm, dịch vụ chứ chưa sẵn sàng mua. Việc chọn những từ khóa có nhiều truy cập nhưng lại rất chung chung sẽ khó mang lại những lượt liên hệ của khách hàng.

Do vậy, hãy chọn các từ khóa ngách nhé. Vừa nhắm đến đúng khách hàng đi mua lại vừa ít cạnh tranh hơn.

Theo bạn còn lý do nào nữa? Hãy bình luận dưới bài viết này nhé.

Theo dõi Trương Đình Nam

5/5 - (4 bình chọn)
Nếu bạn quan tâm về Kinh Doanh Online hãy gọi ngay cho tôi: 0972.78.22.55 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Trả lời