Cách quản lý thời gian hiệu quả theo EisenHower

Đăng ngày 02/04/2023 lúc: 15:38

Mỗi người đều có thời gian như nhau, và cách quản lý thời gian ảnh hưởng rất nhiều đến tương lai của chúng ta. Nếu chúng ta quản lý thời gian không tốt, cuộc đời chúng ta sẽ có những lúc rối như mớ bòng bong. Đó là khi mà rất nhiều việc cùng ập đến một lúc và chúng ta không trở tay kịp. Thường đi kèm theo đó là tình trạng mất phương hướng hoang mang lo lắng. Còn nếu như quản lý thời gian tốt, chúng ta sẽ dễ dàng thành công hơn, biết được cái gì quan trọng, cái gì không để sống một cuộc đời có ý nghĩa hơn, thành công hạnh phúc hơn. Vậy làm thế nào để quản lý thời gian hiệu quả?

Bước thứ 1: Chấp nhận từ bỏ những việc lãng phí thời gian.

Nếu là sinh viên, chúng ta sẽ thường lãng phí thời gian theo kiểu này:

Chơi game: 1 tiếng

Xem phim: 1 tiếng

Facebook, Đọc báo: 2 tiếng

Tổng cộng mỗi ngày chúng ta mất hết 4 tiếng, mỗi năm mất 4×365=1460tieng=2 tháng. Vậy 4 năm đại học sẽ mất 8 tháng. Nếu thời gian đó mà dùng để học tiếng Anh thì chỉ cần 1 hay 2 năm thôi là có sự khác biệt rất lớn.

Nếu là người đi làm thì có giảm lại còn 2 tiếng. Tương đương với 1 tháng mỗi năm. Trong vòng một tháng có thể học để nâng cao trình độ hoặc làm rất nhiều việc khác.

Sẽ có bạn nói rằng không đọc báo, lướt facebook thì sao biết tin tức? Nhưng thực tế chúng ta không cần nhiều thời gian đến thế để đọc tin tức. Nếu bạn không tin, bạn hãy note lại những tin tức bạn đọc trên facebook mỗi ngày. Sau đó ngồi chiêm nghiệm lại bao nhiêu % tin tức đó hỗ trợ cho sự thành công của bạn. Đương nhiên là mình không nói bỏ luôn facebook, mình chỉ nói là sử dụng facebook sao cho hiệu quả hơn, mình sẽ nói ở cuối clip.

Cũng sẽ có bạn nói rằng xem phim, chơi game để giải trí. Nhưng tại sao lại chọn nó trong khi có những hình thức giải trí vừa giúp giải trí vừa giúp ích cho thành công sau này. Hình thức đó chính là chơi thể thao. Vì sao? Đó là vì khoa học đã chứng minh chơi thể thao giúp chúng ta:

1. Cải thiện trí nhớ.

2. Giảm lo âu, căng thẳng.

3. Tăng năng suất làm việc.

4. Tăng sự tự tin.

5. Giúp trẻ hóa não bộ.

Đương nhiên mình không nói bỏ luôn việc xem phim, chơi game. Có những bộ phim rất có giá trị cần phải xem, và cũng có 1 số game chuyên để học tiếng anh cũng tốt. …………

Mời các bạn xem clip để hiểu rõ hơn.

Website: http://www.hatbuinho.com

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCYAGiJrkbQgFLWcugViZjMg

Đánh giá
Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy gọi ngay chúng tôi: 0972 78 22 55 nhé!

Trả lời