Cấu hình chuẩn SEO cho Trang chủ website

Đăng ngày 01/07/2023 lúc: 11:19

Trang chủ website là phần mà khách hàng truy cập vào nhiều nhất và cũng là phần dễ SEO nhất so với các phần khác trên website nếu như nó được cấu hình chuẩn SEO cho trang chủ website. Nếu ta vào trang chủ website và quét từ trên xuống thì ta sẽ nhìn thấy Tiêu đề cho đến chân trang. 

Ta sẽ lần lượt phân tích và cấu hình từng yếu tố đó.

1. Tiêu đề website

Để chuẩn SEO đối với Google, phần tiêu đề website phải đạt các tiêu chí sau:

– Tiêu đề dài không quá 70 ký tự

– Tiêu đề phải chứa từ khóa, chứa thương hiệu website và chứa một từ nào đó giúp hấp dẫn khách hàng thì càng tốt. Ví dụ như: Camera 123 – Camera quan sát, thiết bị chống trộm chất lượng cao

2. Mô tả ngắn của website

Đây là phần không hiển thị ở trang chủ website cho người truy cập thấy mà hiển thị ở phần kết quả tìm kiếm của trang chủ trên Google. Khi nó được chuẩn SEO thì nó sẽ có 2 lợi ích:

– Dễ lên TOP Google

– Tăng click của khách hàng khi họ nhìn thấy website của bạn trên kết quả tìm kiếm.

Vậy thì ta phải viết mô tả ngắn theo các tiêu chí sau đây:

– Không dài quá 165 ký tự

– Có chứa từ khóa cần SEO và thương hiệu website

– Có chứa sự cam kết mạnh mẽ gây tò mò cho khách hàng.

Lỗi thường gặp là các quản trị viên thường nhồi nhét từ khóa vào đây hoặc viết không có trôi chảy. Điều này có thể bị Google phạt hoặc khách hàng không click vào kết quả tìm kiếm sẽ khiến website bị tụt thứ hạng.

3. Từ khóa

Phần này cũng không hiển thị ở trang chủ cho người truy cập thấy mà chỉ có công cụ tìm kiếm thấy và nó sẽ sử dụng cho việc sắp xếp thứ hạng website sao cho phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của người dùng của họ.

Phần này trước đây là rất quan trọng nhưng giờ hầu như không còn quan trọng nữa, có cũng được mà không có cũng không sao. Nếu web của bạn có phần Thẻ từ khóa thì bạn có thể điền 5 từ khóa mà bạn muốn SEO cho trang chủ vào đó, mỗi từ khóa cách 1 dấu “,” (phẩy).

4. Tối ưu các Thẻ H1, H2, H3

Nhiều chủ website không chú ý đến điều này nhưng nó lại cực kỳ quan trọng. Tại các nội dung bên trong website thì thẻ H1 được mặc định là Tiêu đề của bài viết, sản phẩm, danh mục hoặc chuyên mục của phần đó. Nhưng riêng phần Trang chủ thì bạn cần kiểm tra lại, thông thường thẻ H1 trên trang chủ phải tạo một cách thủ công.

Bạn vào phần HTML nào đó trên web của bạn mà phần đó chỉ hiển thị ở trang chủ. Bạn viết một bài viết ngắn mà ở đó có Tiêu đề và nội dung theo cách sắp xếp sau:

– Tiêu đề đoạn văn: Bạn lấy đúng tiêu đề của website và chọn định dạng là H1.

– Tạo tối thiểu 2 đoạn văn nhỏ nói về một trong những cốt lõi của website của bạn. Mà tiêu đề của đoạn này sẽ bao quát nội dung của cả đoạn, bạn chọn định dạng cho tiêu đề là H2.

Bây giờ ta dùng công cụ SEO Quake để kiểm tra xem chúng ta đã cấu hình đạt tiêu chuẩn chưa. Nếu còn chỗ nào chưa đạt thì ta sẽ sửa lại. Ta chỉ nên chú ý các thông số quan trọng nhất thôi bạn nhé.

Bạn có thể xem hướng dẫn sử dụng công cụ kiểm tra chuẩn SEO của website tại:

Đánh giá
Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy gọi ngay chúng tôi: 0972 78 22 55 nhé!
Xem thêm:
  • Google ưu tiên các trang web cài giao thức HTTPS

    Google đang “âm thầm” thay đổi lại một số thuật toán có trong bảng xếp hạng danh sách các trang web trả về từ Google Search. Theo đó, Google sẽ dành “ưu ái” cho những trang web sử dụng giao thức bảo mật HTTPS. Theo CNET, hai nhà phân tích cơ chế xếp hạng Internet...

Trả lời