Đừng gọi điện thoại buổi trưa, buổi tối, buổi đi làm và tan làm

Đăng ngày 19/06/2023 lúc: 12:08118 lượt xem

Có rất nhiều người gọi điện thoại cho mình lúc mình đang ăn trưa hoặc mình tranh thủ chợp mắt lúc buổi trưa chỉ để hỏi những điều chẳng gấp gáp, chẳng quan trọng. Nếu như các bạn vẫn cứ như vậy với khách hàng, đối tác, bạn bè của các bạn thì chắc chắn các bạn sẽ gặp bất lợi trong làm ăn. Mình viết bài này, chia sẻ đôi điều với các bạn để các bạn rút kinh nghiệm.

Những khung giờ sau đây phải hết sức hạn chế gọi điện thoại cho người khác, nhất là những người mà bạn biết họ rất bận hoặc bạn biết là bạn cần họ, hơn là họ cần bạn.

1. Giờ nghỉ trưa từ 12h đến 13h30

Làm từ 8h đến 12 giờ mỏi hết cả mắt, cả lưng, lại đói bụng. Chỉ mong đến giờ đi ăn để đi ăn mà bạn lại gọi họ giờ này thì bạn không được phục vụ tốt đâu.

Nhiều bạn hỏi mình về khóa học, hỏi mình về website hay là xin mình file hội thoại với Shop Taobao,… Mình đều không phục vụ giờ này mặc dù mình không chê tiền.

Lý do là mình không nghĩ được gì vào lúc mình đang mệt hoặc đang đói bụng. Mà mình rất dễ cáu mỗi khi rơi vào tình trạng này.

2. Giờ đang vội đi làm kẻo muộn giờ: 7h đến 8h00

Có người ăn sáng vội để đi làm. Có người đang bị tắc đường. Có người phải đưa con đến trường rồi vội vã đi làm cho kịp giờ… Bạn gọi giờ này thì chẳng có ích lợi gì đâu.

3. Giờ họp của hầu hết các công ty: 08h đến 09h00 thứ 2 hàng tuần.

Nếu bạn không có thói quen họp giờ này và bạn không phải là khách hàng hoặc đối tác của họ thì giờ này bạn nên uống cà phê, pha ấm trà ngồi đợi sau 9h hãy gọi nhé.

4. Giờ tan làm việc: 17h đến 18h

Giờ này hầu hết những người đi làm đều không muốn nhận thêm 1 job nào nữa. Chỉ muốn về nhà nằm xoài ra giường ngủ 1 giấc. Và vào lúc 17h đến 18h họ đang trên đường về, có thể họ đang bị tắc đường, có thể họ đang mệt, có thể họ chạy xe máy và nếu nghe điện thoại sẽ không tiện hoặc nguy hiểm.

Bạn gọi giờ này thì bạn chỉ tốn tiền điện thoại mà lại mất đi cơ hội với người bạn gọi.

5. Giờ ăn tối: 18h đến 19h30

Đây là khung giờ mà hầu hết các gia đình ăn cơm cùng nhau. Có thể là họ đi làm về và giờ này đang tắm rửa, nấu cơm cho gia đình.

Chỉ trường hợp quá gấp và quan trọng bạn mới nên gọi cho họ giờ này. Nếu không, bạn không được phục vụ tốt nhất đâu.

6. Giờ đi ngủ: Sau 22h

Cả ngày toan tính, lo liệu đủ việc và sau 21h là lúc mọi thứ cần lắng xuống hoàn toàn để đi vào giấc ngủ ngon để chuẩn bị cho ngày mai. Có người cần có thời gian này để tắm rửa, ru cho con ngủ, hoặc nói chuyện với vợ/chồng hoặc xem phim hoặc lượt mạng 1 lúc rồi đi ngủ.

Bạn gọi cho họ giờ này thì chỉ trong trường hợp bạn là vợ/chồng hoặc là một người đặc biệt nào đó của họ. Còn nếu trong kinh doanh, làm ăn, dù bạn là ai chăng nữa, gọi cho người khác vào giờ này thì bạn chẳng được phục vụ một cách tốt nhất đâu.

7. Cả ngày Chủ Nhật

Chủ Nhật là ngày nghỉ ngơi để tái tạo sức lao động. Đồng thời cũng là để dành cho gia đình và các mối quan hệ riêng tư của mỗi người. Nếu không có Chủ Nhật thì con người sẽ trở thành 1 cái mày làm việc chứ không còn là một sinh vật có tình cảm, có lý trí như con người nữa.

Nên liên hệ như thế nào vào 7 khung giờ đèn đỏ kia?

1 là bạn ngồi đợi cho hết giờ đèn đỏ kia đi. Hoặc bạn có thể nhắn tin, gửi mail,… cho họ nói là bạn sẽ gọi cho họ vào lúc mấy giờ sắp tới để họ cũng được chủ động nhận cuộc gọi của bạn và cảm thấy bạn tôn trọng họ.

Mình khó tính quá phải không? Đúng đấy. Mình rất khó tính. Do vậy, nếu bài viết này không thuyết phục được bạn hãy thay đổi thói quen xấu gọi điện thoại vào giờ nghỉ của người khác thì bạn cũng né mình ra nhé.

Nhưng mình tin rằng, 99% những người đọc bài của mình đều ok với những gì mình chia sẻ ở trên phải không nào?

Chúc các bạn tìm thấy niềm vui trong công việc và thành công, hạnh phúc trong mọi việc!

Trương Đình Nam

5/5 - (3 bình chọn)
Nếu bạn quan tâm về Kinh Doanh Online hãy gọi ngay cho tôi: 0972.78.22.55 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Trả lời

Chat Zalo