Hãy để cuộc đời yêu bạn theo cách của cuộc đời

Đăng ngày 02/04/2023 lúc: 15:24

Ta vẫn biết rằng “ta yêu đời thì đời sẽ yêu ta” nhưng không phải lúc nào ta cũng yêu được. Vì cuộc đời không như ý mình. Mọi người tại sao không đối xử với mình như mình mong muốn? Ông trời sao lại bất công với mình? Làm sao mình yêu cuộc đời nổi đây? Bạn ơi, có bao giờ bạn dừng lại, thả lỏng Thân Tâm để cuộc đời yêu bạn? Chỉ có điều là cuộc đời này yêu bạn theo cách tốt nhất của cuộc đời chứ không phải theo cách mà bạn muốn.

Hãy để cuộc đời yêu bạn theo cách của cuộc đời
Hãy để cuộc đời yêu bạn theo cách của cuộc đời

Cuộc đời đã yêu ta và cho ta được sinh ra

Khi ta chỉ là một giọt máu đào trong bào thai của mẹ, ta được mẹ nuôi dưỡng, còn mẹ thì được vũ trụ nuôi dưỡng và rất nhiều sự quan tâm của cả cộng đồng và chưa kể là có sự hỗ trợ rất lớn của các thiên thần khi mẹ mang nặng đẻ đau mà ta không biết. Cuộc đời đã yêu ta như thế.

Cuộc đời đã yêu ta và cho ta được lớn lên

Khi ta còn thơ bé, chưa thể làm được gì cho cuộc đời thì có cha mẹ, ông bà, thầy cô, tổ quốc và cả cộng đồng dạy dỗ ta biết chữ, biết lễ phép, biết ơn thầy cô, yêu những đóa hoa và biết yêu những người tốt, việc tốt. Cuộc đời đã yêu ta như thế.

Cuộc đời đã yêu ta và cho ta được thành người có ích

Cha mẹ, thầy cô, bạn bè, nhà trường, nhà nước,… đã dạy ta và cho ta mọi điều kiện tốt nhất để ta học tập và rèn luyện để thành người có ích. Và chỉ khi ta thành người có ích ta mới có lý do để sống một đời ý nghĩa và hạnh phúc. Những khó khăn, những thử thách, những trải nghiệm vui buồn từ gia đình, nhà trường và cuộc sống là những người thầy dạy ta những bài học và rèn luyện nghị lực cho ta. Cuộc đời đã yêu ta như thế.

Cuộc đời đã yêu ta và cho ta cảm xúc yêu thương

Sự yêu thương của cha mẹ, yêu thương của thầy cô, yêu thương của thiên nhiên, yêu thương của hàng xóm, bà con họ hàng ở quanh ta mỗi khi ta vui hoặc buồn đã cho ta thấy tình người chan chứa ở quanh ta. Một ánh mắt của người bạn cùng lớp, người bạn đồng nghiệp hoặc một nghĩa cử mà ta vô tình bắt gặp trên đường, trên tivi, trên sách hoặc qua những lời kể… Tất cả những điều đó đã ươm mầm trong ta cảm xúc yêu thương, sự rung động trước tình người và khiến ta có nhiều tình người hơn. Cuộc đời đã yêu ta như thế.

Cuộc đời đã yêu ta và nuôi dưỡng mục đích sống cao đẹp của ta

Ta nhận được biết bao tình thương từ ngày còn bé thơ như được tiêm vắc xin miễn phí, được hỗ trợ học tập, hỗ trợ việc làm, hỗ trợ từ các quỹ của nhà nước và của thế giới mà có thể ta không hề biết. Khi ta biết đến một số chương trình phi lợi nhuận, các tổ chức cộng đồng ta mới thấy rằng có rất nhiều con người đã và đang âm thầm cống hiến cho đời. Những câu chuyện của họ, tấm lòng của họ, việc làm của họ đã thắp lên cho ta mục đích sống cao đẹp và nuôi dưỡng tâm hồn ta. Để rồi ta biết mình sống để làm gì, làm để làm gì và để khi rời cuộc đời này ta không phải hối tiếc. Cuộc đời đã yêu ta như thế.

Cuộc đời đã yêu ta như thế

Bạn đã cảm thấy cuộc đời yêu bạn rồi chứ? Thế mà lâu nay chúng ta cứ tưởng cuộc đời không yêu ta. Ta đã trách nhầm cho cuộc đời. Ta xin lỗi cuộc đời, xin lỗi mọi người.

Cuộc đời ơi! Hãy tha thứ cho tôi! Tôi đã nhận được rất nhiều tình yêu thương và sự giúp đỡ của cuộc đời. Không khí tôi cho thở, ánh sáng cho tôi thấy, con đường cho tôi đi, miếng ăn cho tôi no, chiếc áo cho tôi mặc, lòng tốt cho tôi được sưởi ấm, khó khăn cho tôi lòng can đảm, thử thách cho tôi sức mạnh, thất bại cho tôi bài học, thành công cho tôi khiêm tốn,… tất cả đều đến từ cuộc đời.

Tôi đã hiểu ra rồi cuộc đời ơi! Cho tôi được biết ơn cuộc đời và cho tôi được tiếp tục sống trong tình yêu của cuộc đời! Tôi cảm ơn cuộc đời! Tôi ngyện sẽ sống hết mình với tình yêu thương với muôn loài để xứng đáng với tình yêu mà cuộc đời dành cho tôi.

Và tôi sẽ không quên thả lỏng cuộc đời yêu tôi theo cách của cuộc đời chứ không phải theo ý muốn của tôi.

Cầu chúc cho những ai đọc được bài viết này đều luôn cảm nhận được tình yêu thương từ cuộc đời và biết yêu cuộc đời, sống có ý nghĩa nhất.

Đánh giá
Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy gọi ngay chúng tôi: 0972 78 22 55 nhé!

Trả lời