Hãy theo đuổi Giá Trị, thành công sẽ theo đuổi bạn

Đăng ngày 30/06/2023 lúc: 08:2952 lượt xem

Hằng ngày chúng ta sống để đi tìm cái gì đó nhằm tìm đạt được hạnh phúc, hoặc ít ra thì cũng vơi bớt đi những niềm đau nỗi khổ. Những thứ đó, đối với ta là có Giá Trị, và ta sẵn sàng chi trả hi sinh Giá Trị khác mà mình đang có để nhận về Giá Trị kia từ người khác.

Đâu là lý do bạn mua hàng?

Bạn mua một chiếc điện thoại Iphone, một chiếc đồng hồ Rolex. Có chắc là bạn mua vì bạn thích chiếc điện thoại hay chiếc đồng hồ rất sang trọng đó? Không! Bạn không hề thích chúng. Bạn chỉ thích cái cảm giác hạnh phúc mà chúng có thể mang lại cho bạn. Cảm giác đó khiến bạn thấy thoải mái hơn. Cảm giác đó chính là Giá Trị.

Bạn thích tiền và nỗ lực để kiếm tiền hàng ngày. Trong giấc mơ bạn cũng nghĩ đến tiền. Bạn có chắc là bạn rất yêu tiền? Không! Bạn không yêu tiền. Bạn chỉ yêu cảm giác hạnh phúc khi có những thứ mà tiền có thể đổi được. Cảm giác đó chính là Giá Trị.

Vậy thì tại sao chúng ta lại phải tranh cãi về việc nên kinh doanh áo sơ mi hay đồng hồ nhỉ? Kinh doanh cái gì cũng được, miễn phí có Giá Trị. Và chúng ta nhất định phải bán Giá Trị, đừng bán sản phẩm. Nếu hãng Apple mà bán điện thoại Iphone thì chỉ bán được 3 triệu/chiếc. Nhưng họ thừa hiểu là họ đang bán cái gì. Cho nên họ mới bán giá 30 triệu.

Có những người bán những thứ có Giá Trị rất thấp (Giá trị tức thời)

Đó là những thứ mang lại cảm giác hạnh phúc tạm thời. Đó là những cảm giác hạnh phúc được tạo ra từ việc những thứ vô thường. Ăn miếng ngon chỉ hạnh phúc được vài phút, mặc áo đẹp hạnh phúc được vài chục phút… vì nó gắn với cái thân vô thường. Giống như chúng ta trang trí cho một lâu đài trên cát vậy. Nhưng họ cũng có thể có được nhiều tiền. Vì đôi khi người ta chỉ cần “một phút huy hoàng rồi chợt tắt” như những con thiêu thân, thấy bóng đèn là nhắm mắt lao vào.

Có những người bán những thứ có Giá Trị rất cao (Giá trị bền vững)

Cao đến mức tiền chẳng thể nào mua được. Họ không thu tiền hoặc thu rất ít tiền, không phải vì họ không cần tiền mà vì tiền chưa đủ ngang hàng để đổi được.

Đó là những điều mang lại hạnh phúc lâu dài và có khả năng lan tỏa hạnh phúc ấy cho những người xung quanh. Đó chính là tình yêu thương, sự hiểu biết, nghị lực sống và lòng can đảm.

Lựa chọn Giá Trị nào để mua hay bán là quyền của bạn. Miễn là nó có Giá Trị. Hãy theo đuỏi Giá Trị, thành công sẽ theo đuổi bạn!

5/5 - (1 bình chọn)
Nếu bạn quan tâm về Kinh Doanh Online hãy gọi ngay cho tôi: 0972.78.22.55 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Trả lời

Chat Zalo