Hãy theo đuổi Giá Trị, thành công sẽ theo đuổi bạn

Đăng ngày 11/12/2023 lúc: 10:57

Hằng ngày chúng ta sống để đi tìm cái gì đó nhằm tìm đạt được hạnh phúc, hoặc ít ra thì cũng vơi bớt đi những niềm đau nỗi khổ. Những thứ đó, đối với ta là có Giá Trị, và ta sẵn sàng chi trả hi sinh Giá Trị khác mà mình đang có để nhận về Giá Trị kia từ người khác.

Đâu là lý do bạn mua hàng?

Bạn mua một chiếc điện thoại Iphone, một chiếc đồng hồ Rolex. Có chắc là bạn mua vì bạn thích chiếc điện thoại hay chiếc đồng hồ rất sang trọng đó? Không! Bạn không hề thích chúng. Bạn chỉ thích cái cảm giác hạnh phúc mà chúng có thể mang lại cho bạn. Cảm giác đó khiến bạn thấy thoải mái hơn. Cảm giác đó chính là Giá Trị.

Bạn thích tiền và nỗ lực để kiếm tiền hàng ngày. Trong giấc mơ bạn cũng nghĩ đến tiền. Bạn có chắc là bạn rất yêu tiền? Không! Bạn không yêu tiền. Bạn chỉ yêu cảm giác hạnh phúc khi có những thứ mà tiền có thể đổi được. Cảm giác đó chính là Giá Trị.

Vậy thì tại sao chúng ta lại phải tranh cãi về việc nên kinh doanh áo sơ mi hay đồng hồ nhỉ? Kinh doanh cái gì cũng được, miễn phí có Giá Trị. Và chúng ta nhất định phải bán Giá Trị, đừng bán sản phẩm. Nếu hãng Apple mà bán điện thoại Iphone thì chỉ bán được 3 triệu/chiếc. Nhưng họ thừa hiểu là họ đang bán cái gì. Cho nên họ mới bán giá 30 triệu.

Có những người bán những thứ có Giá Trị rất thấp (Giá trị tức thời)

Đó là những thứ mang lại cảm giác hạnh phúc tạm thời. Đó là những cảm giác hạnh phúc được tạo ra từ việc những thứ vô thường. Ăn miếng ngon chỉ hạnh phúc được vài phút, mặc áo đẹp hạnh phúc được vài chục phút… vì nó gắn với cái thân vô thường. Giống như chúng ta trang trí cho một lâu đài trên cát vậy. Nhưng họ cũng có thể có được nhiều tiền. Vì đôi khi người ta chỉ cần “một phút huy hoàng rồi chợt tắt” như những con thiêu thân, thấy bóng đèn là nhắm mắt lao vào.

Có những người bán những thứ có Giá Trị rất cao (Giá trị bền vững)

Cao đến mức tiền chẳng thể nào mua được. Họ không thu tiền hoặc thu rất ít tiền, không phải vì họ không cần tiền mà vì tiền chưa đủ ngang hàng để đổi được.

Đó là những điều mang lại hạnh phúc lâu dài và có khả năng lan tỏa hạnh phúc ấy cho những người xung quanh. Đó chính là tình yêu thương, sự hiểu biết, nghị lực sống và lòng can đảm.

Lựa chọn Giá Trị nào để mua hay bán là quyền của bạn. Miễn là nó có Giá Trị. Hãy theo đuỏi Giá Trị, thành công sẽ theo đuổi bạn!

5/5 - (1 bình chọn)
Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy gọi ngay chúng tôi: 0972 78 22 55 nhé!
Xem thêm:
 • Trương Đình Nam
  Ảo tưởng giá trị: Hiểu và phòng ngừa nguy hiểm trong kinh doanh

  Ảo tưởng giá trị là một hiện tượng xảy ra khi chúng ta quá mức đánh giá cao giá trị của một sản phẩm, dịch vụ hoặc ý tưởng, dẫn đến việc đưa ra quyết định thiếu chính xác và không phản ánh đúng thực tế. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu...

 • Nhận thiết kế website bằng WordPress giá trọn gói từ 1,990,000đ

  Bạn đang cần một website để bán hàng hoặc giói thiệu sản phẩm, dịch vụ nhưng chưa biết cách làm thế nào? Bạn có 3 cách để có website mà Trương Đình Nam sẽ hướng dẫn cho bạn. Cách 1: Tự thiết kế website tại các công cụ miễn phí như Học Nghề Cấp Tốc.vn...

 • Trương Đình Nam
  Có nên tin vào sự kỳ diệu của Luật Hấp Dẫn không? Không!

  Luật Hấp Dẫn là một quan điểm phổ biến trong giới truyền thông đại chúng, được nhiều người coi là công cụ giúp họ thu hút thành công và hạnh phúc. Tuy nhiên, không phải ai cũng đồng ý với tính hiệu nghiệm của Luật Hấp Dẫn, đặc biệt là khi nó dường như không...

 • Trương Đình Nam
  Giới thiệu về giảng viên Trương Đình Nam tại Unica

  Trương Đình Nam là một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Thiết kế website, SEO website và Dịch vụ Quảng Cáo Google. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành, anh ấy đã gây dựng được uy tín và tầm ảnh hưởng lớn trong cộng đồng công nghệ thông tin. Kinh nghiệm và sự...

 • 5 điều tạo nên thành công của bất kỳ ai, kể cả bạn
  5 điều tạo nên thành công của bất kỳ ai, kể cả bạn

  Có rất nhiều yếu tố để tạo nên thành công của con người, của doanh nghiệp và có lẽ bạn cũng đã nghe ở đâu đó các yếu tố như chăm chỉ, làm việc giỏi, kiên trì, quyết đoán,… nhưng bài viết này sẽ hệ thống lại giúp bạn các kiến thức đó một cách...

Trả lời