Kinh doanh để làm gì? Làm sao để kinh doanh hiệu quả?

5/5 - (1 bình chọn)

Rất nhiều người kinh doanh nhưng mỗi người có thể lại có những động cơ kinh doanh khác nhau do đó khi hỏi Kinh Doanh Để Làm Gì? Sẽ có rất nhiều câu trả lời khác nhau. Mỗi động cơ đó sẽ dẫn bạn đến những phương pháp, cách làm khác nhau và hiệu quả cũng khác nhau. Vậy bạn kinh doanh để làm gì? Làm sao để kinh doanh hiệu quả? Bài viết này chúng ta cùng phân tích nhé.

Kinh doanh để làm gì? Làm sao để kinh doanh hiệu quả?
Kinh doanh để làm gì? Làm sao để kinh doanh hiệu quả?

Kinh doanh để làm gì?

Có nhiều người thích kinh doanh vì câu nói “phi thương bất phú” và xây dựng công ty, cửa hàng, nhà máy,… là để làm giàu. Nhưng với một số người khác thì cho rằng “kinh doanh là phương tiện để thực hiện trách nhiệm xã hội”.

Mỗi người có quyền tự chọn cho mình quan điểm sống của họ. Không có bàn đến đúng sai hay phán xét ở đây. Miễn sao họ cảm thấy hạnh phúc và thành công với tiêu chuẩn của họ là được.

Tuy nhiên, tư tưởng, tư duy, hành vi của con người sẽ dẫn đến những kết quả khác nhau. Kinh doanh hiệu quả đến mức nào và thành tích đạt đến đâu phụ thuộc nhiều vào sự dẫn dắt của tư tưởng.

Hãy kiểm tra lại tư tưởng của bạn

Nếu bạn đã thấy tư tưởng quan trọng như vậy thì hãy kiểm tra xem mình đang kinh doanh để làm gì? Mình sống để làm gì? Và những gì mình đang làm có khớp hay mâu thuẫn với tư tưởng đó hay không?

Nếu tư tưởng và hành vi hiện tại của bạn không khớp nhau thì bạn sẽ liên tục cảm thấy mâu thuẫn và hành động của bạn sẽ không quyết liệt, cứ nhập nhằng nửa tiến nửa lui. Cho dù bạn có được rất nhiều tiền thì cũng không cảm thấy mình hạnh phúc.

Ngược lại, nếu như tư tưởng và hành vi của bạn hoàn toàn trùng khớp nhau thì xin chúc mừng bạn. Chắc chắn việc bạn làm sẽ mang lại cho bạn nhiều kết quả tốt đẹp, kể cả việc kinh doanh của bạn.

Làm sao để kinh doanh hiệu quả?

Để kinh doanh hiệu quả hay làm bất cứ việc gì hiệu quả, hãy phân tích xem vì sao không hiệu quả và vì sao lại hiệu quả để chúng ta biết cách gạt đi các nhân tố cản trở và tạo ra các nhân tổ giúp ta phát triển.

Vì sao kinh doanh không hiệu quả?

Nếu như mục tiêu của bạn là 100 tỷ/năm doanh thu nhưng trước đến giờ chưa bao giờ đạt được thì hãy rà soát lại xem những điều gì đã cản trở bạn đạt được mục tiêu đó? Có thể là do chính sách bán hàng, chính sách chăm sóc khách hàng, do marketing chưa tốt, do đội ngũ chưa giỏi,….

Sau đó từng bước xử lý các nhân tố đó. Nhất định bạn sẽ có những kết quả mới.

Vì sao kinh doanh hiệu quả?

Nếu bạn đã từng thành công hoặc thấy ai đó cũng làm trong lĩnh vực của bạn và đã thành công. Bạn hãy xem vì sao mình đã thành công? Vì sao người ta cũng làm lĩnh vực này mà họ thành công, còn mình thì lại không hiệu quả?

Sau đó bạn sẽ có những cách làm phù hợp và cũng sẽ có những kết quả mới.

Chúc bạn kinh doanh hiệu quả.

Trương Đình Nam – Hướng dẫn Kinh Doanh Online từ A đến Z

Trả lời

Contact Me on Zalo
0972 78 22 55