Kinh doanh để làm gì? Làm sao để kinh doanh hiệu quả?

Đăng ngày 02/04/2023 lúc: 15:15

Rất nhiều người kinh doanh nhưng mỗi người có thể lại có những động cơ kinh doanh khác nhau do đó khi hỏi Kinh Doanh Để Làm Gì? Sẽ có rất nhiều câu trả lời khác nhau. Mỗi động cơ đó sẽ dẫn bạn đến những phương pháp, cách làm khác nhau và hiệu quả cũng khác nhau. Vậy bạn kinh doanh để làm gì? Làm sao để kinh doanh hiệu quả? Bài viết này chúng ta cùng phân tích nhé.

Kinh doanh để làm gì? Làm sao để kinh doanh hiệu quả?
Kinh doanh để làm gì? Làm sao để kinh doanh hiệu quả?

Kinh doanh để làm gì?

Có nhiều người thích kinh doanh vì câu nói “phi thương bất phú” và xây dựng công ty, cửa hàng, nhà máy,… là để làm giàu. Nhưng với một số người khác thì cho rằng “kinh doanh là phương tiện để thực hiện trách nhiệm xã hội”.

Mỗi người có quyền tự chọn cho mình quan điểm sống của họ. Không có bàn đến đúng sai hay phán xét ở đây. Miễn sao họ cảm thấy hạnh phúc và thành công với tiêu chuẩn của họ là được.

Tuy nhiên, tư tưởng, tư duy, hành vi của con người sẽ dẫn đến những kết quả khác nhau. Kinh doanh hiệu quả đến mức nào và thành tích đạt đến đâu phụ thuộc nhiều vào sự dẫn dắt của tư tưởng.

Hãy kiểm tra lại tư tưởng của bạn

Nếu bạn đã thấy tư tưởng quan trọng như vậy thì hãy kiểm tra xem mình đang kinh doanh để làm gì? Mình sống để làm gì? Và những gì mình đang làm có khớp hay mâu thuẫn với tư tưởng đó hay không?

Nếu tư tưởng và hành vi hiện tại của bạn không khớp nhau thì bạn sẽ liên tục cảm thấy mâu thuẫn và hành động của bạn sẽ không quyết liệt, cứ nhập nhằng nửa tiến nửa lui. Cho dù bạn có được rất nhiều tiền thì cũng không cảm thấy mình hạnh phúc.

Ngược lại, nếu như tư tưởng và hành vi của bạn hoàn toàn trùng khớp nhau thì xin chúc mừng bạn. Chắc chắn việc bạn làm sẽ mang lại cho bạn nhiều kết quả tốt đẹp, kể cả việc kinh doanh của bạn.

Làm sao để kinh doanh hiệu quả?

Để kinh doanh hiệu quả hay làm bất cứ việc gì hiệu quả, hãy phân tích xem vì sao không hiệu quả và vì sao lại hiệu quả để chúng ta biết cách gạt đi các nhân tố cản trở và tạo ra các nhân tổ giúp ta phát triển.

Vì sao kinh doanh không hiệu quả?

Nếu như mục tiêu của bạn là 100 tỷ/năm doanh thu nhưng trước đến giờ chưa bao giờ đạt được thì hãy rà soát lại xem những điều gì đã cản trở bạn đạt được mục tiêu đó? Có thể là do chính sách bán hàng, chính sách chăm sóc khách hàng, do marketing chưa tốt, do đội ngũ chưa giỏi,….

Sau đó từng bước xử lý các nhân tố đó. Nhất định bạn sẽ có những kết quả mới.

Vì sao kinh doanh hiệu quả?

Nếu bạn đã từng thành công hoặc thấy ai đó cũng làm trong lĩnh vực của bạn và đã thành công. Bạn hãy xem vì sao mình đã thành công? Vì sao người ta cũng làm lĩnh vực này mà họ thành công, còn mình thì lại không hiệu quả?

Sau đó bạn sẽ có những cách làm phù hợp và cũng sẽ có những kết quả mới.

Chúc bạn kinh doanh hiệu quả.

Trương Đình Nam – Hướng dẫn Kinh Doanh Online từ A đến Z

5/5 - (1 bình chọn)
Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy gọi ngay chúng tôi: 0972 78 22 55 nhé!
Xem thêm:
 • Lương 12 triệu có nên bỏ việc để khởi nghiệp không?
  Lương 12 triệu có nên bỏ việc để khởi nghiệp không?

  Khởi nghiệp là một hành trình đầy thử thách nhưng cũng rất thú vị. Nhiều bạn trẻ có ý tưởng khởi nghiệp nhưng lại đang có công việc ổn định. Liệu bỏ việc để khởi nghiệp có phải là quyết định đúng đắn? Bài viết này sẽ phân tích các lý do, cân nhắc điểm...

 • Giải quyết vấn đề của xã hội là kinh doanh chân chính

  Có nhiều lần tiếp xúc với những người làm kinh doanh, có người làm đào tạo kinh doanh hẳn hoi. Nam khảo sát họ về lý do vì sao họ lại làm kinh doanh thì rất ít khi nhận được câu trả lời như mong muốn, đó là Kinh doanh là để giải quyết vấn...

 • that bai khong phai la me thanh cong 1
  Giải độc quan niệm “Thất bại là mẹ thành công”

  Có một câu nói cực kỳ dối trá: “thất bại là mẹ thành công” đang làm không ít những người khởi nghiệp “lao như con thiêu thân” vào con đường kinh doanh mà không chịu học tập, rèn luyện và có sử chuẩn bị kỹ càng. Cứ nghĩ rằng, cứ làm đi rồi tính. Nguồn...

 • 8 cách lựa chọn sản phẩm kinh doanh online bạn phải biết
  8 cách lựa chọn sản phẩm kinh doanh online bạn phải biết

  Bạn kinh doanh nhiều năm nhưng thấy mình suốt ngày phải bận rộn mới tìm được khách hàng hoặc mới có tiền. Bạn đang chuẩn bị khởi nghiệp kinh doanh online? Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn 8 chiến lược lựa chọn sản phẩm kinh doanh online nhé. 1. Mua sĩ bán lẻ...

 • 2 hướng khởi nghiệp kinh doanh - Chọn sai là thua, chọn đúng là thắng
  2 hướng khởi nghiệp kinh doanh – Chọn sai là thua, chọn đúng là thắng

  Nhiều bạn muốn khởi nghiệp kinh doanh nhưng không biết về hướng khởi nghiệp kinh doanh. Đã làm theo bản năng là đi tìm sản phẩm, nhập sản phẩm và cố gắng bán. Cuối cùng chỉ có thất bại. Các bạn hãy xem video để cùng phân tích với mình nhé. Video liên quan đến...

Trả lời