Quảng cáo Google hết bao nhiêu tiền 1 tháng?

Đăng ngày 02/04/2023 lúc: 15:3477 lượt xem

Với những ai đã biết cách quảng cáo Google rồi thì câu hỏi này rất buồn cười. Nhưng với hầu hết những ai mới bắt đầu biết đến website và quảng cáo Google thì đương nhiên là sẽ hỏi “Quảng cáo Google hết bao nhiêu tiền” giống như “mua cái xe ô tô hết bao nhiêu tiền” vậy. Bài viết này, Nam sẽ giải đáp cho các bạn thật cặn kẽ nhé.

Quảng cáo Google hết bao nhiêu tiền 1 tháng?
Quảng cáo Google hết bao nhiêu tiền 1 tháng?

Bao nhiêu tiền 1 tháng là do mình chứ không phải do Google

Hết bao nhiêu 1 tháng là do mỗi ngày mình Tự Nguyện trả cho Google bao nhiêu? Ví dụ như tôi trả cho Google mỗi ngày tầm 2 triệu, cứ đều đặn như thế thì mỗi tháng tôi “mất” 60 triệu. Hoặc có lúc tôi thấy không cần thiết phải 2 triệu, tôi giảm xuống 1 triệu/ngày thì Google cũng chỉ lấy được của tôi 30 triệu/tháng. (Tất nhiên là có chút sai số).

Điều gì khiến tôi quyết định trả 1 triệu/ngày hoặc 2 triệu/ngày?

Nếu tôi muốn có nhiều khách hàng hơn, tôi phải có nhiều khách truy cập vào website hơn và vì thế tôi cần cho website của mình xuất hiện nhiều hơn với vị trí cao hơn trên Google khi khách hàng tiềm năng gõ từ khóa có liên quan đến sản phẩm mà tôi đang cần bán. Thì tôi cần phải biết cách tạo các Chiến dịch quảng cáo và đồng thời phải tăng số tiền sẵn sàng chi trả hàng ngày lên cho Google.

Với mỗi click chuột từ người truy cập từ Google vào quảng cáo của tôi, thì tôi sẽ phải trả cho Google 1 khoản tiền, có thể là 2000đ, 5000đ hoặc có thể 100,000đ tùy theo TÔI TỰ NGUYỆN mà Google không hề bắt buộc.

Điều gì khiến tôi quyết định trả cho Google 2000đ hay 100,000đ/click?

Tôi thì tôi thích có nhiều click vào website của mình, vì nhờ vậy mà tôi bán được nhiều hàng hơn. Nhưng mà tôi cũng thích tốn ít tiền nhất có thể. Tôi chỉ muốn trả cho Google 1,000đ/click hoặc không cần mất tiền thì càng tốt. Thế mà Google lại không chấp nhận điều đó, bởi vì có nhiều người khác cũng muốn website của họ lên Google chứ không phải một mình tôi, mà vị trí cũng chỉ có vài chỗ chứ không nhiều. Mà những người kia họ đang trả cho Google số tiền lớn hơn tôi, người trả tiền thấp nhất trong số đó cũng sẵn sàng trả những 5000đ hoặc 90,000đ mà tôi lại ít hơn số ít nhất đó thì việc hiển thị lên Google sẽ không có phần của tôi.

Vậy là tôi, mặc dù không muốn phải trả chi phí cao cho việc xuất hiện lên Google thì tôi cũng phải nâng mức phí tự nguyện chi trả lên tối thiểu phải đủ tiêu chuẩn để xuất hiện lên Google giống như những người kia.

Làm sao để quảng cáo Google với mức phí rẻ nhất?

Rẻ nhất tính như thế nào? Có phải tính bằng số tiền bỏ ra theo mỗi click hay là tính theo hàng ngày hay hàng tháng không? Nếu bạn tính theo cách này thì bạn nhầm to. Vậy rẻ nhất nghĩa là gì?

  • Doanh thu bình quân 1 ngày từ quảng cáo Google là bao nhiêu?
  • Lợi nhuận tương ứng là bao nhiêu?
  • Tiền chi ra cho quảng cáo Google tương ứng là bao nhiêu?

Ta lấy số tiền lợi nhuận so sánh với số tiền quảng cáo để ra tỷ lệ cứ mang về khoản lợi nhuận A thì phải chi một khoản là B.

Nếu khoản chi ra lớn hơn khoản mang về thì lỗ. (B>A = Lỗ)

Nếu khoản chi ra nhỏ hơn khoản mang về thì lãi (B<A = Lãi)

Vậy nếu B càng nhỏ hơn A thì càng được gọi là Rẻ. Và để Rẻ Nhất thì ta phải tối ưu các điều sau:

  1. Không bị tốn tiền oan vào những click ảo (click tặc). Xem cách chặn click tặc
  2. Loại trừ những từ khóa và địa chỉ IP không có khả năng mua hàng.
  3. Quảng cáo đến đúng người dùng gõ từ khóa có sác xuất mua hàng cao
  4. Nội dung website phải hấp dẫn (đúng, đủ, hay, giá cả)
  5. Khách mua hàng dễ dàng liên hệ với chủ website.
  6. Tư vấn và phục vụ khách hàng tốt.
  7. Tăng tỷ lệ khách hàng mua lại.

Trương Đình Nam sẽ hướng dẫn cho bạn 6 điều trên theo kinh nghiệm của mình ở các bài tiếp theo trong chuyên mục Quảng cáo Google Adwords

Đánh giá
Nếu bạn quan tâm về Kinh Doanh Online hãy gọi ngay cho tôi: 0972.78.22.55 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Trả lời

Chat Zalo