Tăng điểm chất lượng quảng cáo Google Ads

Đăng ngày 02/04/2023 lúc: 15:2763 lượt xem

Nếu như bạn đang quảng cáo Google Adword hoặc Facebook Ads thì điểm chất lượng cao của quảng cáo giúp quảng cáo được hiển thị ở vị trí cao hơn mà với chi phí thấp hơn các đối thủ của bạn. Vậy làm thế nào để tăng điểm chất lượng của quảng cáo?

Tăng điểm chất lượng quảng cáo Google
Tăng điểm chất lượng quảng cáo Google

1. Tối ưu SEO cho trang đích

Để cạnh tranh với các công cụ tìm kiếm khác, Google rất chú trọng đến việc đưa ra kết quả tìm kiếm tốt nhất cho người tìm kiếm. Vì thế, Google có các thuật toán cần thiết để tìm xem nội dung nào phù hợp với người tìm kiếm nhất. Vậy thì chúng ta phải cho Google thấy nội dung của chúng ta là phù hợp với từ khóa đó nhất và xứng đáng được lên TOP đầu bằng cách SEO cho nội dung đó.

– Tiêu đề, Mô tả website, Keyword: Có chứa từ khóa

– Nội dung có chứa và lặp lại từ khóa

– Mô tả hình ảnh cũng có chứa từ khóa

– Kéo dài thời gian khách ở lại bài viết

Khách ở lại càng lâu thì Google sẽ càng đánh giá nội dung của bạn hấp dẫn. Từ đó tăng điểm chất lượng cho quảng cáo của bạn. Làm sao để khách ở lại lâu?

– Bài viết có hình thức hấp dẫn, lôi cuốn khách hàng ở lại xem hết nội dung: có hình ảnh minh họa, font chữ rõ ràng, trình bày mạch lạc, nội dung đầy hứa hẹn,…để khuyến khích họ đọc hết bài.

– Bài viết có nội dung đù dài để nếu khách đọc lâu hết hơn.

– Bài viết có chứa 1 video để khách hàng đọc xong lại còn phải xem video nên sẽ ở lại lâu hơn.

– Có Form điền thông tin để nhận chương trình khuyến mại gì đó, do phải dừng lại để điền thông tin nên sẽ ở lại lâu hơn.

– Làm cho khách hàng truy cập nhiều bài viết trên 1 lần truy cập

Mặc dù khách nếu khách bấm vào bài viết khác thì Google sẽ không còn tính thời gian ở lại cho bài viết hiện tại nữa nhưng lại tăng chất lượng của cả website. Vì thế, trong mỗi bài viết bạn cần đặt link bài viết khác có nội dung liên quan để khách hàng sau khi đọc xong có thể đọc tiếp bài đó. Như vậy họ sẽ ở lại website lâu hơn và xem nhiều nội dung hơn. Qua đó, Google sẽ thấy rằng website của bạn uy tín, và đặc biệt là trang đích của bạn vốn đã rất tối ưu và hướng đến từ khóa mà bạn định quảng cáo rồi.

2. Nhất quán các yếu tố Từ khóa, Trang đích, Nhóm quảng cáo

Hãy đảm bảo rằng, khách hàng gõ từ khóa gì thì nó ra kết quả tìm kiếm là y như thế, tức là đúng cái mà họ cần tìm, kể cả là về mặt từ ngữ. Ví dụ, khách gõ từ khóa “điện thoại di động iphone 6” thì quảng cáo của bạn phải viết tiêu đề và mô tả khớp 100% với từ “điện thoại di động iphone 6” không sai một chữ. Và khi khách hàng bấm vào kết quả quảng cáo đó thì trang đích cũng đã tối ưu SEO với từ khóa “điện thoại di động iphone 6”.

Tất cả những yếu tố này càng chất lượng, càng khắt khe thì điểm chất lượng của quảng cáo Google Ads càng cao, từ đó chi phí quảng cáo càng rẻ so với các đối thủ của bạn.

Đánh giá
Nếu bạn quan tâm về Kinh Doanh Online hãy gọi ngay cho tôi: 0972.78.22.55 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Trả lời

Chat Zalo