8 cách lựa chọn sản phẩm kinh doanh online bạn phải biết

Đăng ngày 31/10/2023 lúc: 08:53

Bạn kinh doanh nhiều năm nhưng thấy mình suốt ngày phải bận rộn mới tìm được khách hàng hoặc mới có tiền. Bạn đang chuẩn bị khởi nghiệp kinh doanh online? Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn 8 chiến lược lựa chọn sản phẩm kinh doanh online nhé.

8 cách lựa chọn sản phẩm kinh doanh online bạn phải biết
8 cách lựa chọn sản phẩm kinh doanh online bạn phải biết

1. Mua sĩ bán lẻ

Bạn mua 10 chiếc áo từ chỗ rẻ hơn để bán lẻ từng cái với giá cao hơn thì bạn đã lựa chọn chiến lược Mua sĩ bán lẻ. Đây là chiến lược lựa chọn sản phẩm vô cùng cơ bản trong kinh doanh. Do vậy, có lẽ bạn chẳng cần mình giải thích gì thêm nữa.

Điều quan trọng của chiến lược này là phải biết 2 điều:

 • Nguồn hàng giá gốc và ổn định
 • Thị trường mục tiêu:
  • Đủ lớn
  • ít cạnh tranh
  • Có lợi thế
  • Có lợi nhuận.

Ưu điểm và nhược điểm của cách lựa chọn sản phẩm kinh doanh này là:

Ưu điểm:

Bạn chẳng cần phải đầu tư máy móc thiết bị, chẳng nhất thiết phải tốn bỏ ra 1 khoản tiền lớn để bắt đầu cho nên giảm thiểu rủi ro. Nếu như bạn nhập 10 chiếc áo và chẳng bán được cái nào sau một thời gian rao vặt thì thanh lý hoặc chia nhau cho anh em, họ hàng, bạn bè hoặc tặng cho Trương Đình Nam 1 cái nhé.

Nhược điểm:

Vì nó có ưu điểm như trên cho nên nhiều người sử dụng khiến cho thị trường phải cạnh tranh khốc liệt, đặc biệt là phải đua nhau giảm giá, khuyến mại hoặc phải có uy tín đủ lớn để thị trường không vì giá cả mà lựa chọn mua của người khác.

2. Mua vải bán áo

Bạn mua nguyên liệu về, sau đó sản xuất ra thành phẩm và bán cho khách hàng. Như vậy là bạn đang sử dụng chiến lược lựa chọn sản phẩm kinh doanh Mua vải bán áo đấy.

Cách này phải bỏ nhiều công sức, chất xám và rủi ro nhiều hơn do phải đầu tư hơn. Do vậy, số tiền lợi nhuận kiếm được cũng lớn hơn nhiều so với cách Mua sĩ bán lẻ ở trên.

Ví dụ: Các nhà sản xuất nói chung hiện nay

3. Mua Không Tên, bán Có Tên

Nếu như cách mua vài bán áo ở trên có nhược điểm là phải đầu tư nhiều máy móc thiết bị, nhà xưởng,… và hứng chịu những rủi ro kinh doanh thì cách Mua không tên – bán có tên là cách rất hay.

Bạn có thể đặt một nhà sản xuất nào đó làm ra sản phẩm nào đó nhưng không dán nhãn mác hoặc dán nhãn mác theo yêu cầu của bạn.

Bạn cũng có thể yêu cầu họ làm cho bạn những sản phẩm theo tiêu chuẩn riêng, không giống ai và đặt một cái tên mà chỉ bạn được sử dụng.

Đây là một trong những chiến lược lựa chọn sản phẩm kinh doanh cực kỳ hay mà rất nhiều nhà kinh doanh lão luyện hay dùng để né tránh sự cạnh tranh gay gắt, tự quyết định được mức lợi nhuận mà mình mong muốn.

Ví dụ, một chiếc điện thoại có giống hệt Samsung nhưng đặt tên là Banana thì sẽ có thể bán được giá cao hơn hoặc thấp hơn tùy ý của người bán.

Nhưng nếu mua lại Samsung để bán theo chiến lược Mua sĩ bán lẻ thì chẳng lãi được bao nhiêu vì phải còn cạnh tranh giá với những người bán điện thoại Samsung khác.

Cách này thì thường là bạn phải có nhiều tiền để có quyền yêu cầu nhà sản xuất làm theo ý bạn. Và bạn phải có nguồn lực lớn về tiền bạc, thời gian, hệ thống bán hàng có sẵn…. để nhanh chóng được KH chấp nhận trả tiền để mua những sản phẩm mà họ chưa hề biết.

4. Mua 1 lần rồi bán nhiều lần

Nghe lạ quá. Mua 1 lần mà bán được nhiều lần thật sao? Trước đây thì không có nhưng từ khi internet ra đời thì điều này chẳng có gì lạ cả. Chỉ có điều, đa số chúng ta vẫn còn giữ tư duy và cách làm cũ cho nên đã không chớp lấy chiến lược lựa chọn sản phẩm kinh doanh này.

Có người bạn của Nam, họ mua lại bản beat ca nhạc và sau đó đăng lên trang web của anh ấy. Ai hỏi mua anh ấy cho tải về hoặc gửi qua mail cho họ.

Mặc dù chỉ hết 100k để mua nhưng anh ta bán vô số lần cho người khác với giá cũng 100k mà trong máy tính của anh ấy vẫn còn có thể bán tiếp cho rất nhiều người nữa.

Tất nhiên mình không bàn về vấn đề bản quyền. Chỉ lấy ví dụ như vậy để các bạn hiểu về chiến lược lựa chọn sản phẩm kinh doanh Mua 1 lần, bán nhiều lần.

5. Mua rồi thì phải mua lại

Bạn mua một tên miền cho website hoặc mua hosting tại AZG.vn thì hàng năm bạn phải gia hạn dịch vụ tên miền đó.

Hoặc bạn tham gia một chương trình Membership của 1 Spa thì bạn sẽ có xu hướng gia hạn/mua lại chương trình đó sau khi nó hết hạn.

Hoặc bạn lắp mạng FPT thì hàng tháng, hàng năm bạn phải gia hạn/mua lại gói dịch vụ đó hoặc nâng cấp lên gói cao hơn.

Mình có người anh tên là Trương Đình Hùng kinh doanh dịch vụ sửa chữa xe nâng hàng. Sau 1 thời gian làm dịch vụ, anh nhận ra rằng rất nhiều doanh nghiệp không muốn mua xe nâng để rồi mỗi khi sửa chữa lại phải kêu thợ hoặc muốn để dành tiền mua xe nâng sang cho việc thiết kế website chuẩn SEO.

Và anh ấy đã mạnh dạn mua 6 xe nâng Nhật nhập khẩu về cho thuê lại với giá bình quân 10 triệu đồng/tháng. Như vậy, anh đã có chắc chắn trong tay ít nhất 60 triệu/tháng từ việc cho thuê xe nâng. Khi hết hạn hợp đồng thuê 12 tháng, doanh nghiệp lại gia hạn thêm 1 năm nữa, thêm nữa,…

Cứ vậy giờ đây anh ấy đã có gần 60 chiếc xe nâng đang mang về doanh thu đều đặn mỗi tháng mà chẳng cần phải vất vả tìm kiếm khách hàng.

Bạn học được gì từ cách lựa chọn sản phẩm kinh doanh này? Hãy thử nghĩ xem, liệu có cách nào mà khách hàng phải mua đi mua lại sản phẩm của bạn hay không nhé.

6. Mua rồi thì sẽ mua tiếp

Bạn mua một chiếc Sim điện thoại Viettel thì bạn phải mua tiếp thẻ nạp, mua tiếp các gói cước 4G, nhạc chờ,…

Nếu bạn mua một chiếc điện thoại Iphone thì rất có thể bạn phải mua cả tai nghe, dây sạc, củ sạc hoặc các linh kiện của điện thoại iphone.

7. Mua rồi thì sẽ giới thiệu cho người khác

Nếu bạn mua Sim Viettel thì sẽ có xu hướng khuyên những người khác trong gia đình bạn hoặc người yêu của bạn hãy dùng Viettel để gọi cho rẻ.

Nếu bạn đã mua một Khóa học quảng cáo Google Ads tại Trương Đình Nam thì bạn sẽ được tặng một mã giảm giá 10% để dành tặng cho bạn bè của bạn. Như vậy, bạn của bạn sẽ được giảm 10% của 4,900,000đ = 490,000đ so với giá gốc.

Với sự hướng dẫn chi tiết, dễ hiểu, uy tín và được hỗ trợ đến tận răng dành cho người học, những ai đã học một lần với Trương Đình Nam đều nhận được những lợi ích cả về vật chất lẫn tinh thần sau một thời gian ứng dụng vào công việc kinh doanh online.

Và đây sẽ là một món quà mà bạn bè của bạn không thể nào quên. Vì không chỉ là 490,000đ mà còn có thể là một dấu mốc cho việc phát triển sự nghiệp của bạn mình.

8. Mua trong lợi thế hoặc Bán có lợi thế

Trong việc lựa chọn sản phẩm kinh doanh, không phải là cứ có lãi là làm đâu. Điều quan trọng là phải lựa chọn nhũng sản phẩm mà bạn có lợi thế trong Đầu Vào hoặc Đầu Ra thì càng tốt.

Nếu thị trường có mỗi mình bạn bán hoặc rất ít người bán thì bạn có thể thành công được trong một thời gian. Đến khi thị trường đã có nhiều người nhảy vào và cuộc sàng lọc bắt đầu thì những ai có lợi thế trong việc Bán Hàng hoặc Nhập Hàng sẽ có lợi thế và trở thành người tháng cuộc.

Tổng kết

Bài viết này mặc dù là dài như vậy nhưng cũng không thể nào trình bày hết những gì mà Nam muốn chia sẻ với các bạn. Nhưng mình nghĩ rằng, 8 chiến lược lựa chọn sản phẩm kinh doanh online ở trong bài viết này giúp những ai đang kinh doanh cũng có thêm ý tưởng và những ai chưa kinh doanh cũng bớt những sai lầm.

Nếu bạn muốn theo dõi Trương Đình Nam, hãy bấm vào các link sau:

Cảm ơn các bạn đã đọc bài.

Chúc các bạn lựa chọn sản phẩm kinh doanh thành công!

5/5 - (2 bình chọn)
Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy gọi ngay chúng tôi: 0972 78 22 55 nhé!
Xem thêm:
 • Khởi nghiệp ít vốn, đừng để mất tiền ngu

  Trừ những người “rửa tiền” hoặc được thừa kế một khoản rồi đi khởi nghiệp ra thì hầu hết những người khởi nghiệp đều rất ít vốn. Trong đó có cả ít tiền bạc và ít các kỹ năng cần thiết để đứng vững trên thương trường. Nhưng đừng để mất tiền ngu quá nhiều....

 • Tăng tốc bán hàng với các gói Combo Trương Đình Nam
  Tăng tốc bán hàng với các gói Combo Trương Đình Nam

  Bạn muốn tăng tốc bán hàng trên internet mạnh hơn nữa để chiếm lĩnh thị trường, trở thành ông trùm dẫn đầu lĩnh vực của bạn? Các gói Combo Trương Đình Nam của Trương Đình Nam sẽ giúp cho bạn.   Mục lục bài viết1. Mua sĩ bán lẻ2. Mua vải bán áo3. Mua Không...

 • cách tạo website bán hàng không cần biết lập trình
  Hướng dẫn tạo website không cần biết lập trình 2020

  Không cần biết lập trình, không cần kiến thức gì về website, bạn cũng hoàn toàn có thể tự tạo website cực kỳ đơn giản tại https://aznet.vn/hoc-nghe-cap-toc

 • 9 công cụ miễn phí người khởi nghiệp cần biết
  9 công cụ miễn phí người khởi nghiệp cần biết

  Một người khởi nghiệp đa số là tài chính rất eo hẹp, kỹ năng còn non nớt. Vì vậy, rất cần những công cụ hỗ trợ bán hàng hiệu quả với chi phí thấp nhất. Bài viết này sẽ chia sẻ 9 công cụ mà người khởi nghiệp cần biết. Mục lục bài viết1. Mua...

 • Trương Đình Nam
  10 bước để kinh doanh online thành công

  Kinh doanh online là một hình thức kinh doanh sử dụng các công cụ trên Internet để thực hiện các công việc quảng bá và giao dịch với khách hàng. Để kinh doanh online thành công, bạn không chỉ là tạo một website đẹp hay biết cách chạy quảng cáo Facebook giỏi mà là bạn...

Trả lời